BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mạng di động 'vô địch rẻ' sắp trình làng

Cập nhật ngày: 12/07/2009 - 06:38

Beeline - mạng di động thứ 7 tại Việt Nam - sẽ chính thức cung cấp dịch vụ ra thị trường từ ngày 20.7 tới, với đầu số 0199.

Beeline, mạng di động thứ 7 tại Việt Nam 

Beeline là thương hiệu quốc tế của Tập đoàn Vimpelcom (Nga), với nhiều công ty viễn thông cung cấp dịch vụ thoại và dữ liệu dựa trên công nghệ băng rộng, cố định và di động. Tập đoàn có nhiều công ty đang hoạt động tại Nga, Kazakhstan, Ukraine, Uzbekistan, Tajikistan, Georgia, Amernia cũng như Việt Nam và Campuchia

Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile) - đơn vị quản lý mạng Beeline - là liên doanh giữa Tổng công ty Viễn thông Toàn Cầu (Gtel) và Tập đoàn Vimpelcom, trong đó, Vimpelcom nắm giữ 40% cổ phần, tương đương khoản đầu tư tài sản 267 triệu USD.

Được thành lập từ ngày 7.8.2008, Gtel Mobile đã được cấp phép xây dựng, phát triển và khai thác mạng viễn thông di động và các dịch vụ giá trị gia tăng sử dụng chuẩn GSM, băng tần 1.800 Mhz tại Việt Nam. Công ty này đã ký hợp đồng với Ericsson, Alcaltel Lucent, Huawei, Comverse, Avaya để triển khai mạng GSM.

Vào thời điểm khai trương, Beeline mới chỉ phủ sóng tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Gtel Mobile cho biết, Beeline sẽ cung cấp cho khách hàng gói cước “vô địch rẻ” mang tên Big Zero, cho phép miễn phí gọi nội mạng từ phút thứ 2 của cuộc gọi. Thời gian tối đa của cuộc gọi nội mạng trong gói cước này là 20 phút (không giới hạn số cuộc gọi miễn phí). Cước các cuộc gọi trong nước được tính theo từng giây kể từ sau giây thứ 6 (block 6+1) của mỗi cuộc gọi.

Trong đó, giá cước cuộc gọi cả nội mạng và ngoại mạng cũng chỉ tính với một mức cước là 1.199 VND/phút. Gửi tin nhắn SMS đến số của Beeline: 250 VND/SMS; gửi tin nhắn đến mạng khác: 350 VND/SMS; gọi đi quốc tế: 3.600 VND/phút; gửi tin nhắn SMS quốc tế: 2.500 VND/SMS.

Gtel Mobile cũng cho biết, khi đi vào sử dụng, những thuê bao của Beeline khi chuyển vùng quốc tế có thể sử dụng dịch vụ của 533 nhà cung cấp tại 213 nước và vùng lãnh thổ.

(Theo dantri)