Mạng quốc phòng Hàn Quốc liên tục bị tin tặc tấn công

Cập nhật ngày: 16/06/2009 - 05:44

Hôm 16.6, hãng tin Yonhap dẫn nguồn cơ quan tình báo quân sự cấp cao Hàn Quốc cho biết, mỗi ngày mạng quốc phòng Hàn Quốc bị xâm nhập trung bình 15.000 lần và bị nhiễm các loại virus khác nhau đến 80.000 lần.

Theo thống kê của Bộ tư lệnh an ninh quốc phòng Hàn Quốc (DSC), mức độ tấn công của tin tặc nhằm vào mạng quốc phòng nước này tăng 20% so với năm 2008. Trong đó, khoảng 11% vụ tấn công của tin tặc là “những nỗ lực tinh vi để “đánh cắp” tin tình báo quân sự” và “89% vụ tấn công còn lại là những nỗ lực xâm nhập vào các máy chủ và mạng nội bộ”.

Yoo Ho-jin, một quan chức cơ quan tình báo quốc gia nhấn mạnh: “Đất nước chúng ta vẫn rất dễ bị tấn công. Chúng tôi phát hiện một số ban, ngành của chính phủ hầu như “quên” nhiệm vụ phòng ngừa khi vài lần thử tấn công mạng máy tính của họ. Đây là một mối đe doạ lớn đối với an ninh quốc gia”.

Một nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ, đầu năm nay CHDCND Triều Tiên đã đưa vào hoạt động một đơn vị công nghệ thông tin tìm cách “đánh sập” mạng quân sự của Mỹ và Hàn Quốc. Nhiều năm nay, chính quyền Bình Nhưỡng đã sử dụng một “Đội do thám công nghệ” chuyên thu thập thông tin một cách thường trực và phá các mạng máy tính quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

TÙNG LÂM

(Theo Yonhap)