Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Măng trúc kho ruốc Huế
Thứ tư: 04:53 ngày 09/11/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Lạ mà quen với thịt ba chỉ xào ruốc Huế quen thuộc, nay có măng trúc giòn dai và vị beo béo của nước cốt dừa, khiến món ăn bỗng dưng hấp dẫn đến khó cưỡng.

Món ăn có vị mặn, ngọt, béo vừa ăn, thơm hương ruốc và sả ớt. Măng trúc giòn ngọt, đậm vị là điểm nhấn của món ăn, và chắc chắn cũng sẽ là “điểm nhấn” của mâm cơm nhà bạn nữa đấy.

Nguyên liệu:  

Thịt ba chỉ

Dừa nạo

Măng trúc

Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, tỏi băm

Sơ chế:

Thịt ba chỉ cắt que 1cm, ướp 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, 1m đường và 1m tỏi băm.

Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão.

Măng cắt miếng vừa ăn. Ớt đập dập. Hòa tan mắm ruốc với nước dão dừa.

Thực hiện:

Đặt nồi lên bếp, cho vào 1M dầu ăn, phi phần tỏi còn lại với sả băm cho vàng thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào săn. Cho măng và nước mắm ruốc vào, nêm 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2 trái ớt tươi vào, đảo đều cho mắm ruốc thấm vào măng.

Khi nước trong nồi cạn, cho thêm chén nước cốt dừa, 1M tương ớt vào rồi tiếp tục đảo cho đến lúc măng ráo, thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt lửa.

Cho măng kho ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Theo monngonmoingay

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh