Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Mạo hiểm tình tứ nơi cửa tử

Cập nhật ngày: 12/11/2011 - 10:46

Mới đây, tại vùng núi đá Hanging Rock ở Úc, một cảnh tượng khiến nhiều người phải "thót tim" đã được nhiếp ảnh gia Michael Matthews chụp lại. Đó là hình ảnh một đôi tình nhân trẻ đang "vô tư" dạo chơi ở sát vách núi cao 243 mét...

Nhiếp ảnh gia 54 tuổi đã lái xe từ Sydney đến Hanging Rock nhân dịp cuối tuần với mục đích khám phá vùng núi đá nổi tiếng này. Ở đây, các biển chỉ dẫn đã giúp ông đến nơi có vị trí an toàn để thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ. Ông nói: "Tôi đột nhiên nhìn thấy một đôi nam nữ tiến đến sát vách núi. Tôi đã rất hoảng sợ vì nghĩ rằng sẽ có một tai nạn xảy ra. Nơi đây cách mặt đất 243m. Không hề có hàng rào bảo vệ và gió thổi rất mạnh".

Ở độ cao 243m, cặp tình nhân này tỏ ra không hề sợ hãi

Ông Michael Matthews cho biết thêm: "Cặp đôi này đã ở đó khoảng 5 phút nhưng tôi thật sự thấy nguy hiểm thay cho họ, bởi chỉ một bước chân nữa thôi là cả hai có thể sẽ bị rơi xuống. Có vẻ như đôi nam nữ này không hề sợ hãi, thậm chí, họ đã hôn nhau."

Trước cảnh tượng bất ngờ mà cũng rất hiếm có này, ông Matthews đã nhanh tay chụp lại trước lúc đôi tình nhân trở lại phía trong, phần an toàn hơn ở Hanging Rock để ăn bữa trưa.

Nhiếp ảnh gia Michael Matthews là người đã chụp lại khoảnh khắc này

Hanging Rock (thường được biết đến như là DiogenesMount), ở miền Trung tiểu bang Victoria, Australia là một vùng núi có địa chất đặc biệt với độ cao 718m trên mực nước biển. Hanging Rock nằm trên đồng bằng giữa hai thị trấn nhỏ của Newham và Hesket, khoảng 70km về phía phía Tây Melbourne và một vài km về phía Bắc của núi Macedonia.

T.T (st)