Mất cảnh giác, một tiệm vàng bị “trộm viếng”

Cập nhật ngày: 21/08/2009 - 03:11

Khoảng 17 giờ ngày 19.8.2009, sau khi đi công việc về, anh Trần Văn Sang, 41 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Hiếu (101, ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, Hoà Thành) phát hiện khay vàng trong quầy bị “trống” một khoảng. Anh Sang liền hỏi vợ là chị Trần Thị Minh Hiếu, 40 tuổi, xem từ sáng giờ có bán hai chiếc lắc vàng 24K cho khách không? Chị Hiếu giật mình và xác định hai chiếc lắc nọ chưa hề bán cho ai.

Camera ghi lại ảnh gã trộm đang thò tay phải vào quầy trộm 2 chiếc lắc vàng.

Vợ chồng chủ tiệm hoang mang không rõ nguyên nhân nào mà cặp lắc vàng nặng 1 lượng trưng bày trong quầy lại “không cánh mà bay”. Vì cửa hàng có lắp đặt hệ thống camera, anh Sang liền bật máy kiểm tra. Sau ít phút theo dõi trên màn hình, vợ chồng anh Sang tá hoả khi nhìn thấy một đoạn phim trong máy camera ghi lại toàn cảnh một gã thanh niên mặc áo sơ mi tay dài, đội mũ bảo hiểm đang bước từ ngoài vào, đứng trước quầy nhìn dáo dác, không thấy ai, trong khi cửa quầy phía trong đã mở sẵn. Nhanh như chớp, hắn nhón người qua quầy thò cánh tay phải vào khay vàng lấy 2 chiếc lắc bỏ vào túi rồi nhanh chân bước ra. Xác định cửa hàng bị trộm đột nhập, anh Sang liền điện báo công an. Nhận tin báo, các điều tra viên Công an Hoà Thành có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Chị Hiếu cho biết: Trưa hôm ấy do bận bịu công việc nhà nên chị quên đóng cửa quầy lại, kẻ trộm thừa cơ hội tiệm vàng không người trông coi, nhanh tay hành động. Vụ trộm này, một lần nữa cảnh báo cho những tiệm vàng cần cẩn trọng hơn trong việc bố trí người canh giữ cửa hiệu, đừng chủ quan cho rằng có lắp đặt hệ thống camera để kiểm tra hoạt động kinh doanh mà không chú ý phòng ngừa, phát hiện kẻ gian.

GIA MINH