Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mắt đẹp mà không cần makeup

Cập nhật ngày: 02/02/2012 - 09:44

Quả thật, trang điểm sẽ làm cho đôi mắt bạn trông tuyệt vời hơn nhiều, nếu được trang điểm đúng cách, thế nhưng, vẫn có những cách khác để đạt được điều này, thậm chí đôi mắt bạn còn trở nên long lanh và đẹp hơn nhiều. Hãy xem bí quyết của chúng tôi nhé!

Rửa mặt thường xuyên

Để có đôi mắt luôn khỏe và làn da mặt luôn căng mịn – điều đầu tiên là đảm bảo da mặt bạn luôn sạch sẽ - sạch nhất có thể. Rửa mặt với một số lần quy định trong ngày, ít nhất là 2 hoặc ba ngày sẽ giúp da mặt bạn luôn sạch sẽ và mắt không bị bụi bẩn. Nếu bạn thường xuyên trang điểm, buổi đêm, trước khi đi ngủ, bạn cần phải tẩy trang, đặc biệt làm sạch vùng mắt. Facial Cleanser và các sản phẩm tương tự khác sẽ là bạn đồng hành thân thiết của bạn lúc này. Vệ sinh vùng mắt thường xuyên rất quan trọng, nhưng phải đảm bảo một cách nhẹ nhàng, đừng làm tổn thương vùng da nhạy cảm này, phải cẩn thận để tránh sự xuất hiện sớm của nếp nhăn hoặc các vết chân chim.

Chăm sóc lông mày

Không trang điểm mắt, có nghĩa là hàng lông mày của bạn sẽ ‘vô cùng thoải mái’, vì thế, hãy đảm bảo hàng lông mày của bạn đẹp tự nhiên. Thường xuyên chăm chút lông mày và nhổ, tỉa những sợi lông mày mọc không đúng hàng lối. Nhưng đừng nhổ quá nhiều – điều đó không tốt cho việc chăm sóc lâu dài. Hãy tỉa làm sao cho hàng lông mày trông thật tự nhiên và thật đẹp bạn nhé!

Ngủ đủ giấc

Bạn đang trong tình trạng mất ngủ - đôi mắt bạn thể hiện rất rõ điều đó: mệt mỏi, thâm quầng, làn da xỉn màu. Nếu bạn không trang điểm, những nhược điểm này không thể che dấu. Vì thế, giấc ngủ vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ da, bạn phải ngủ một ngày 8 tiếng mới có thể loại bỏ được vấn đề này. Nếu mắt bạn bị sưng húp, bạn nên sử dụng khăn đó chườm lên phần mắt sưng, sẽ có tác dụng trong tích tắc.

Không hút thuốc và uống rượu

Một số nguyên nhân khác có thể gây hại cho đôi mắt của bạn đó chính là khói thuốc và rượu, bia. Hút thuốc và uống rượu bia với một lượng vừa phải không có khả năng gây hại cho da quá lớn, thế nhưng nếu tiếp tục, có thể dẫn đến sự xuất hiện nếp nhăn và vết chân chim. Ngoài ra, thuốc lá và rượu, bia có thể gây ra một số căn bệnh khác cho da, có nghĩa là da bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi thuốc và bia rượu. Nên loại bỏ sớm.

Theo TCLĐ