BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mất hộ chiếu, “người nhện” Hồng Sơn lỡ chuyến đi Lebanon

Cập nhật ngày: 02/01/2010 - 04:50

Sự vắng mặt của Hồng Sơn khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi.

Đang phải gánh chịu nhiều áp lực thành tích, trước giờ sang Lebanon thi đấu vòng loại Asian Cup, ĐT Việt Nam lại gặp tổn thất lực nặng nề về lực lượng khi thủ môn Dương Hồng Sơn bất ngờ mất hộ chiếu và không thể góp mặt trong chuyến đi Lebanon.

Theo thủ môn Dương Hồng Sơn cho biết, trong lúc đi chơi cùng gia đình chiều tối ngày tất niên (31/12/2009) anh đã bị mất toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ xe, máy tính và nhiều giấy tờ quan trọng khác vì quên không đóng cửa kính xe ôtô.

Sau khi xảy ra sự việc, Hồng Sơn đã nhờ các mối quan hệ bạn bè tìm hộ và báo ngay lên BHL chuẩn bị sẵn phương án thay thế cho những tình huống xấu nhất. Trước hoàn cảnh khó khăn “bất khả kháng”, ông Calisto vẫn tiếp tục kiên nhẫn nhờ đợi vận may sẽ đến để Hồng Sơn sẽ kịp góp mặt trong trận đấu có ý nghĩa “sinh-tử” trên đất Lebanon. 

Cho đến buổi sáng nay Dương Hồng Sơn vẫn chưa thể tìm ra hộ chiếu, đồng nghĩa cơ hội góp mặt cùng đồng đội trong chuyến đi Lebanon cũng không còn. Sau trận giao hữu gặp Hoà Phát HN, thầy “Tô” đã có buổi làm việc với  các trợ lý để tìm ra giải pháp thay thế vị trí của Hồng Sơn. 

Quang Huy trở thành người "đóng thế" trong danh sách đi Lebanon.

HLV Calisto đã đề nghị VFF ra quyết định triệu tập gấp thủ thành Bùi Quang Huy (XM Hải Phòng), người mà ông thầy người Bồ Đào Nha chót “bỏ quên” ở đợt tập trung chuẩn bị cho 2 lượt đấu cuối vòng loại Asian Cup. Quang Huy đã có tên trong danh sách đăng ký sơ bộ ở vòng loại Asian Cup, nên việc thay đổi này không gặp khó khăn về mặt pháp lý. 

Hiện tại XM Hải Phòng đang bước vào chu kỳ hoàn thiện chiến thuật quan trọng tại Đà Nẵng, nhưng đội bóng đất Cảng đã thu xếp xong các thủ tục cho thủ thành Quang Huy bay ra Hà Nội ngay trong tối 2.1 để kịp tham gia chuyến hành trình sang Lebanon cùng ĐT Việt Nam rạng sáng 3.1. 

Không còn sự lựa chọn số một Dương Hồng Sơn, nhiều khả năng cơ hội bắt chính ở trận gặp Lebanon sẽ dành nhiều cho thủ môn Trần Đức Cường. Trong những trận giao hữu gặp XM Hải Phòng và  Hoà Phát HN, thủ thành Đức Cường đều được tung vào sân thử nhiệm thay cho Hồng Sơn ở đầu hiệp 2.  

(Theo Dantri)