Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Việc giám sát nhằm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các trường học bán trú trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Ngày 8.10, Đoàn giám sát do ông Lê Thế Hiền- Chủ tịch UB.MTTQVN Thành phố Tây Ninh làm trưởng đoàn có buổi làm việc ở Trường Mầm non Sơn Ca và Trường Tiểu học Lê Văn Tám, cùng ở phường 1 về công tác chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP.
Đoàn kiểm tra bếp ăn ở Trường tiểu học Lê Văn Tám.
Đoàn kiểm tra các nội dung như điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước,… cùng các hồ sơ liên quan; kiểm tra thực tế ở các bếp ăn và hướng dẫn nhà trường thực hiện thiết kế theo tiêu chuẩn “Bếp ăn một chiều”.
Nhìn chung, 2 trường quan tâm thực hiện đảm bảo ATTP; bếp ăn có đủ trang thiết bị; nhân viên có tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ; đảm bảo nguyên liệu phụ gia thực phẩm, nước uống có nguồn gốc; có hợp đồng cung cấp thực phẩm;… Tuy nhiên, ở Trường mầm non Sơn Ca, do diện tích chật nên diện tích bếp ăn cũng hạn chế.
Đoàn kiểm tra đề nghị các trường lưu ý đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; thực hiện tốt theo quy tắc “Bếp ăn một chiều” trong chế biến thực phẩm; các hợp đồng cung cấp thực phẩm phải có các giấy tờ kèm theo để chứng minh. Ngoài ra, Trường tiểu học Lê Văn Tám cần tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh không mua quà bánh trước cổng trường để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em.
Quế Hương