Maxthon Mobile - lựa chọn tối ưu cho máy tính bảng Android

Cập nhật ngày: 03/02/2012 - 12:27

Maxthon từng được biết đến là một trong những trình duyệt web rất tốt cho máy tính để bàn, mang lại nhiều phong cách duyệt web tốt nhất của các trình duyệt hiện có trên thị trường. Và mới đây, nhà sản xuất trình duyệt này đã phát triển một phiên bản riêng dành cho máy tính bảng Android, cung cấp sự ổn định và tốc độ tốt hơn nhiều so với các trình duyệt web hiện có.

Sau khi cài đặt, trình duyệt sẽ mang lại cho người dùng những tính năng thân thiện với máy tính bảng, giúp bạn có thể đơn giản hơn để sử dụng, trải nghiệm đầy đủ sức mạnh duyệt web và được cho là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế trình duyệt web mặc định trên máy tính bảng Android.

Để tải về, bạn truy cập vào địa chỉ http://dl.maxthon.com/mobile/Maxthon_for_Tablet_Android.apk bằng máy tính bảng của mình hoặc sao chép tập tin *.apk vào bộ nhớ máy rồi chạy lệnh cài đặt. Ngoài ra bạn có thể tải phiên bản Maxthon cho smartphone chay hệ điều hành Android bằng cách truy cập vào địa chỉ http://dl.maxthon.com/mobile/Maxthon_for_Android.apk.

Những tính năng chính của trình duyệt

Ngoài phiên bản dành cho Android, Maxthon còn có cả phiên bản hoạt động trên máy tính để bàn Windows. Với bộ đôi này, bạn có thể nhận được tính năng đồng bộ hóa bookmark với một tài khoản Maxthon miễn phí, vì vậy bạn có thể cài đặt và sử dụng trình duyệt Maxthon trên máy tính Windows của mình, giữ các bookmark để đồng bộ. Quá trình đồng bộ hóa thực hiện khá đơn giản, riêng phiên bản dành cho Windows sẽ có thêm một ít tính năng hữu ích so với phiên bản dành cho máy tính bảng. Phiên bản dành cho máy tính bảng của Maxthon bao gồm các tính năng chính sau:

- Hỗ trợ tối đa thao tác cử chỉ trên màn hình cảm ứng

- Khôi phục lại tab đóng cuối cùng

- Speed ​​Dial mang đến cho bạn khả năng truy cập nhanh đến các trang web mà mình ưa thích

- Chia sẻ các trang web trong Speed ​​Dial thông qua MMS, Gmail, Facebook, Twitter, Bluetooth,…

- Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng cảm ứng

- Chuyển đổi giữa các chế độ toàn màn hình và cửa sổ một cách dễ dàng

- Thiết kế lại giao diện người dùng.

Khai thác những tính năng chính

1. Tính năng đa chạm

Với trình duyệt Maxthon, bạn có thể tận hướng cảm giác hoàn hảo với một máy tính bảng trang bị màn hình cảm ứng. Sau khi chạm vào màn hình, bạn có thể thoải mái làm nhiều việc với khả năng hỗ trợ tối đa hoạt động đa chạm. Người dùng máy tính bảng nếu không muốn nhấn vào nút X nhỏ để đóng một tab hoặc mở một tab mới có thể sử dụng tính năng Super Gesture để có thể di chuyển đến tab cuối cùng, khôi phục lại tab vừa đóng, đóng tab hiện tại, mở một tab mới và di chuyển đến tab tiếp theo.

Khi vẽ cử chỉ trên màn hình, một dấu vết màu vàng sẽ xuất hiện trên ngón tay của bạn để bạn biết được thao tác của mình là có đúng hay không. Tuy nhiên, nếu không muốn tính năng này xuất hiện bạn có thể thực hiện như sau: Nhấp vào trình đơn (gần góc bên phải dưới biểu tượng “+”), sau đó di chuyển theo đường dẫn Options > Browser Settings > Gesture Settings và nhấp chọn Enable Gesture Without Yellow Trail.

Xem trình duyệt web ở chế độ toàn màn hình

Ở góc dưới bên trái của cửa sổ trình duyệt, bạn sẽ thấy hai nút: Refresh and Full Screen. Các nút này cho phép bạn truy cập nhanh vào tính năng đặc biệt vô cùng hữu ích cho trình duyệt của máy tính bảng đó là xem trang web ở chế độ toàn màn hình. Khi ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ cửa sổ với chế độ này bằng cách chỉ đơn giản là nhấp vào các biểu tượng tương tự. Nếu biểu tượng không hiển thị, bạn có thể nhấp vào màn hình và nó sẽ xuất hiện trở lại.

 

Add-on

Maxthon mang lại cho bạn 5 add-on bổ sung khác nhau, bao gồm: RSS Reader hỗ trợ quản lý việc duyệt tin RSS, Bookmark Backup hỗ trợ sao lưu vào thẻ SD, Task Manager cho phép tắt các tiến trình đang chay, Snapshot giúp lưu các bức ảnh chụp trang web vào thẻ SD và File Manager hỗ trợ sao chép/cắt/dán các tập tin.

Khi bạn cố gắng thêm một add-on đặc biệt, Maxthon sẽ đưa bạn đến trang Android Market, nơi bạn có thể tải về và cài đặt các add-on bổ sung. Một trong những add-on sáng giá nhất của trình duyệt có thể nói chính là Bookmark Backup. Để truy cập vào các add-on, bạn thực hiện như sau: Mở trình đơn Maxthob bằng cách nhấp vào biểu tượng bên phải, chọn mục Add-on, chạm vào nút Add và nhấp vào nút liên kết Download từ Android Market như làm với bất kỳ ứng dụng khác.

Mặc dù Maxthon không phải là hoàn hảo như bạn mong muốn nhất nhưng thực sự trình duyệt này làm việc khá thân thiện với máy tính bảng Android, đặc biệt những sản phẩm trang bị màn hình rộng 10 inch. Với những tính năng mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng điều hướng giao diện, thực hiện các nhiệm vụ rất đơn giản trên một máy tính bảng.

L.K (st)