Công nghệ   Thiết bị số

Máy ảnh rangerfinder có độ phân giải cao nhất của Leica 

Cập nhật ngày: 19/07/2020 - 18:33

M10-R là máy ảnh rangerfinder trang bị cảm biến full-frame độ phân giải 40 megapixel - lớn nhất của Leica.

Cảm biến sử dụng trên M10-R có số điểm ảnh tương tự M10 Monochrom, nhưng khác biệt lớn nhất là có bộ lọc màu Bayer. Theo Leica, máy có dải tương phản vượt trội ở chế độ RAW và ít nhiễu hơn so với mẫu M10 trước đó. Giống phiên bản Monochrome, M10-R có màn trập yên tĩnh với độ ồn phát ra thấp nhất trong dòng M (so sánh kể cả với máy phim).

Leica M10-R.

M10-R có màn hình cảm ứng kích thước 3 inch không thể xoay lật, độ phân giải 1,04 triệu điểm ảnh. Người dùng có thể chụp qua chế độ live-view trên màn hình hoặc xem lại ảnh. Thân máy cũng tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD nhưng đáng tiếc chỉ hỗ trợ chuẩn UHS-I.

Máy ảnh mới của Leica có kết nối Wi-Fi để truyền ảnh nhưng không có Bluetooth. Các kết nối như USB hay HDMI đều không xuất hiện. Giống các mẫu máy ảnh khác của Leica, M10-R cũng được sản xuất, chế tác hoàn toàn tại Đức.

Leica M10-R có giá bán 8.295 USD nguyên thân máy với hai lựa chọn là đen hoặc bạc.

Máy ảnh rangerfinder là khởi đầu cho kỷ nguyên chụp ảnh bằng 35 mm. Đây là dòng máy ảnh quang trắc, sử dụng kết cấu lấy nét hoạt động độc lập với ống kính. Trên khung ngắm sẽ có hai ảnh là ảnh thật và ảnh lấy nét. Khi lấy nét, người chụp phải xoay vòng lấy nét sao cho hai hình ảnh này trùng nhau. Cách lấy nét này gần như chỉ còn Leica sử dụng và đây cũng là đặc điểm hoài cổ trở thành thương hiệu của hãng máy ảnh Đức.

Nguồn VNE