Máy bay chở 228 người biến mất trên Đại Tây Dương

Cập nhật ngày: 02/06/2009 - 09:51

Một chiếc Airbus A330-200 tương tự chiếc máy bay của hãng Air France bị biến mất sau khi cất cánh từ Rio de Janeiro, Brazil để đến Paris. Ảnh: Reuters

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air France chở 228 người, từ thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đến thủ đô Paris (Pháp), đã mất hút khỏi màn hình radar của trạm kiểm soát không lưu khi đang bay trên biển Đại Tây Dương.

Theo Brigitte Barrand, người phát ngôn của hãng Air France, chiếc máy bay mất tích là Airbus A330, mang số hiệu 447, rời Rio de Janeiro lúc 7 giờ tối (giờ địa phương) mang theo 216 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay biến mất tại khu vực cách đông bắc thành phố ven biển Natal của Brazil 300km, gần quần đảo Fernando de Noronha. Lực lượng không quân đã lập tức tiến hành rà soát khu vực này vào sáng 1.6.

Barrand cũng cho biết, Air France cũng đã lập một trạm thông tin tại sân bay Charles de Gaulle của Paris để kịp thời báo tin cho thân nhân của những hành khách đi trên chuyến bay này. “Air France rất tiếc để thông báo rằng hiện không có tin tức từ chuyến bay 447 của hãng đi từ Rio đến Paris”, bà Barrand thay mặt hãng Air France nói với những thân nhân đang lo lắng, “Air France chia sẻ sự xúc động và lo lắng của gia đình các hành khách đi trên chuyến bay”.

Một quan chức sân bay cho biết, chiếc Airbus A330 dự kiến sẽ tới Paris lúc 11 giờ 10 giờ địa phương. Trong khi một quan chức của hãng vận tải Pháp nói rằng, họ mất liên lạc hoàn toàn với máy bay vào lúc 10 giờ 20 phút tối 31.5.

Bộ trưởng chuyên trách về vận tải Pháp Jean-Louis Borloo bày tỏ lo ngại cho số phận của chiếc máy bay này. “Chúng tôi lo ngại điều tồi tệ nhất có thể xảy ra”

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bày tỏ “sự lo lắng tột cùng” của ông và lập tức cử các bộ trưởng đến sân bay Charles de Gaulle để giám sát tình hình.

TÙNG LÂM

(Theo AP)