BAOTAYNINH.VN trên Google News

Máy bay không người lái Ukraine tấn công nhân viên Uỷ ban Điều tra Nga

Cập nhật ngày: 03/03/2024 - 21:25

Đài RT cho hay một số nhân viên của Ủy ban Điều tra Nga đã bị thương sau cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine vào vùng Bryansk.

Binh sỹ Lữ đoàn 108 thuộc quân đội Ukraine điều khiển máy bay không người lái. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Trong một tuyên bố hôm 2/3, theo giờ địa phương, Ủy ban Điều tra Nga cho biết một máy bay không người lái của Ukraine đã thả một thiết bị nổ xuống các đặc vụ của uỷ ban này khi họ đang tiến hành các hoạt động điều tra ở quận Starodub thuộc Vùng Bryansk.

Tuyên bố không nêu chi tiết về nhiệm vụ của các nhân viên thuộc Ủy ban Điều tra Nga, nhưng theo các quan chức của uỷ ban này, vụ tấn công đã làm một điều tra viên và một chuyên gia pháp y bị thương, khiến hai nhân viên chưa rõ danh tính khác phải chịu áp lực của tiếng nổ.

Hiện nay, những người bị thương đang được điều trị y tế cần thiết.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết họ sẽ “xác định danh tính của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và quân nhân dính lìu đến việc thực hiện tội ác này đối với nhân viên” của uỷ bản, đồng thời cam kết sẽ đưa ra đánh giá pháp lý thích hợp cho vụ tấn công.

Theo RT, Vùng Bryansk và các khu vực khác giáp biên giới Nga - Ukraine thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và đạn pháp của Kiev.

Ukraine tới nay chưa đưa ra bình luận gì về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào nhân viên Uỷ ban Điều tra Nga ở Vùng Bryansk.

Nguồn baotintuc.vn