Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp, 2 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 05/12/2010 - 01:21

Hai người thiệt mạng và 56 người khác bị thương sau khi chiếc máy bay chở khách Tupolev Tu-154 bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Domodedovo của Moscow trong lúc hạ cánh khẩn cấp hôm 4.12.

Chiếc máy bay khởi hành vào lúc 14 giờ 7 phút (giờ địa phương) từ sân bay Vnukovo của Moscow đến thành phố Makhachkala ở miền nam nước Nga. Tuy nhiên, gần 30 phút sau khi cất cánh phi công đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi phát hiện cả 3 động cơ máy bay bị hỏng.

Hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Ria Novosti

Theo Itar-Tass, chiếc máy bay này đang chở 168 người, bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn, khi sự cố xảy ra.

Hành khách lập tức được sơ tán khỏi máy bay ngay sau khi hạ cánh và khoảng 40 người được nhập viện, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch.

Lính cứu hoả nhanh chóng có mặt ở hiện trường phòng trường hợp bộ phận bị hỏng của máy bay gây ra cháy. Ngoài ra, 50 xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường.

Người phát ngôn của Uỷ ban điều tra Nga, Vladimir Markin cho biết: “Uỷ ban bắt đầu tiến hành điều tra hình sự đối với vụ tai nạn máy bay Tupolev Tu-154 căn cứ theo điều 263 khoản 3 về vi phạm quy định an toàn giao thông và hoạt động vận chuyển hàng không”. Theo ông Markin, chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh khẩn cấp và va vào một số toà nhà dưới đất. Theo nguồn tin ban đầu, hậu quả của cuộc hạ cánh khẩn cấp làm 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vladimir Markin cho biết thêm, những nhà chuyên gia hàng đầu về điều tra tội phạm của Uỷ ban điều tra Trung ương cũng như những chuyên gia từ Uỷ ban điều tra Moscow đã hướng đến sân bay Domodedovo để tiến hành điều tra về vụ tai nạn.

TÙNG LÂM

 (Theo RIA Novosti)