BAOTAYNINH.VN trên Google News

Máy bay Singapore gặp sự cố, 1 người chết, 30 người bị thương 

Cập nhật ngày: 22/05/2024 - 00:00

Ngày 21/5, một chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp nhiễu động nghiêm trọng khiến 1 người thiệt mạng và 30 người thương vong.

Trong bài đăng trên Facebook ngày 21/5, Singapore Airlines (SIA) cho biết chiếc máy bay Boeing 777-300ER của SIA di chuyển từ London (Heathrow) đến Singapore vào ngày 20/5 thì bất ngờ gặp nhiễu động nghiêm trọng.

SIA cho biết chiếc máy bay Boeing 777-300ER đang chở 211 hành khách và 18 phi hành đoàn trên máy bay. Ảnh: ST.

Ngay sau sự cố, máy bay chuyển hướng đến Bangkok, Thái Lan và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Suvarnabhumi lúc 15h45 (giờ địa phương) ngày 21/5.

Chiếc máy bay gặp sự cố khi đang chở 211 hành khách và 18 phi hành đoàn. SIA xác nhận sự việc trên đã khiến một người tử vong và khiến cho nhiều người bị thương.

Máy bay SIA đã chuyển hướng tới Bangkok và hạ cánh lúc 15h45. Ảnh: FLIGHTRADAR24.

Hãng hàng không cho biết thêm rằng họ đang giúp đỡ tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay SQ 321; đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết và cử một đội đến Bangkok để cung cấp bất kỳ hỗ trợ bổ sung nào cần thiết.

Hãng hàng không Singapore gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của người quá cố.

Một số phương tiện truyền thông ở Thái Lan đưa tin có khoảng 30 hành khách bị thương trên chuyến bay đã được địa phương hỗ trợ y tế.

Trong một bài đăng trên Facebook, Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore Chee Hong Tat cho biết ông vô cùng đau buồn trước vụ việc và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình hành khách thiệt mạng.

Ông nói thêm rằng Bộ Giao thông và Bộ Ngoại giao đang phối hợp cùng với cơ quan hàng không dân dụng Singapore, các quan chức sân bay Changi và nhân viên SIA đang hỗ trợ các hành khách bị ảnh hưởng và gia đình họ.

Nguồn TPO