BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mẹ kế đánh con chồng bị xử phạt 3 năm tù

Cập nhật ngày: 01/06/2016 - 11:33

Thúy Ái chính là người mẹ kế đánh đập tàn nhẫn con riêng của chồng gây thương tích phải nhập viện, khiến dư luận địa phương phẫn nộ.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8.2014, anh Nguyễn Minh Khôi kết hôn với Thúy Ái nên dẫn cháu Nguyễn Thị Khả Ái (8 tuổi, là con riêng của anh Khôi và chị Lê Thị Vân- đã chết), về sống chung nhà của Thúy Ái tại ấp Cẩm An, xã Cẩm Giang. Trước khi kết hôn Thúy Ái cũng có một con riêng 11 tuổi tên H.T. Trong thời gian chung sống, Thúy Ái và anh Khôi có được một con chung sinh năm 2015.

Trương Thị Thúy Ái tại phiên tòa.

Sáng 22.3, Thúy Ái có đưa cho cháu Khả Ái 5.000 đồng để đi học và dặn Khả Ái chỉ sử dụng 2.000 đồng, cho T. 2.000 đồng, còn 1.000 đồng đem về. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi con đi học về, Thúy Ái kêu cháu Khả Ái đưa lại 1.000 đồng còn dư thì cháu Khả Ái nói sử dụng hết.

Nghe vậy, người mẹ kế tức giận đi ra ngoài bụi cây tầm vông trước nhà chặt một nhánh cây rồi vào nhà kêu cháu Khả Ái nằm xuống giường, rồi đánh mạnh nhiều cái vào mông, lưng, chân và vai cháu Khả Ái làm cho cây bị gãy. Thuý Ái chặt thêm 1 nhánh tầm vông khác đánh cháu Khả Ái đến khi cây thứ 2 tiếp tục gãy.

Sau đó, Thúy Ái tiếp tục dùng tay tát vào mặt, nhéo vào người cháu Khả Ái. Chưa hả cơn bực tức, người mẹ kế còn kéo cháu Khả Ái vào nhà vệ sinh, nhận đầu cháu vào bồn cầu rồi lấy nước đổ lên đầu cháu bé.

Hôm sau vào lớp học, cô giáo chủ nhiệm phát hiện trên người Khả Ái có nhiều vết thương nên hỏi thì cháu nói do mẹ kế đánh nên cô giáo đã báo cho Công an xã Cẩm Giang.  

Những vết thương trên người bé Khả Ái do bị mẹ kế đánh đập.

Khi bị bắt, Thúy Ái cũng khai nhận đã nhiều lần đánh cháu Khả Ái. Trong đó, lần gần nhất là đầu tháng 3.2016. Khi đó anh Khôi đưa cho cháu Khả Ái 50.000 đồng và dặn cháu chỉ sử dụng 2.000 đồng, cho T. 2.000 đồng, số còn lại mang về. Khi cháu Khả Ái đi học về, Thúy Ái kêu con chồng đưa số tiền còn dư thì Khả Ái nói đã sử dụng 15.000 đồng. Lúc này, Thúy Ái ra chặt một nhánh cây mai rồi đánh khắp người; ngắt, nhéo con của chồng.

Theo biên bản giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế Tây Ninh) kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu Khả Ái là 16%.

Trả lời Hội đồng xét xử, Thúy Ái đỗ lỗi do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chồng làm lương ít nên sinh ra nóng tính mới có hành vi như thế đối với cháu Khả Ái. Tuy nhiên khi Hội đồng xét xử hỏi, Thúy Ái có đánh con ruột của mình như cháu Khả Ái không thì Thúy Ái trả lời không? Lý giải việc đưa cho Khả Ái ra nhà vệ sinh, nhận đầu vào bồn cầu, Thúy Ái cho rằng làm như vậy để cháu Khả Ái sợ!

Còn anh Nguyễn Minh Khôi, vừa là chồng của Thúy Ái, vừa là người đại diện hợp pháp của cháu Khả Ái, tại phiên tòa cho rằng, do hoàn cảnh gia đình nên vợ mình mới đối xử tệ với con ruột mình như thế. Vì vậy, anh mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho  Thúy Ái, có cơ hội ở gia đình nuôi con còn nhỏ.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trương Thị Thúy Ái mức án 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Hiện bị cáo còn nuôi con nhỏ dưới 36 tuổi nên thời hạn chấp hành hình phạt tù sẽ được tính từ ngày chấp hành án.

Thiên Tâm-Sông Ninh