Mẹo chat nhóm trong Gmail

Cập nhật ngày: 13/02/2011 - 11:54

Bạn có biết chat trong gmail nay đã có tính năng Group Chat - chat theo nhóm - được tích hợp sẵn? Giờ đây, khi chat trên gmail, bạn đã có thể dễ dàng tạo một phiên chat và chat với nhiều người trong cùng một lúc rất nhanh chóng.

Vì vậy, nếu bạn là một người thường phải tổ chức các cuộc họp trong công ty, hay chỉ quan tâm về tính năng rất tiện ích này, bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách tạo một phiên chat nhóm trong Gmail.

Để bắt đầu sử dụng chat nhóm trong Gmail, chỉ cần kích vào icon Add People trên cùng của hộp thoại chat. Hình phía dưới hiển thị chat trong Gmail trong cửa sổ pop-out. Người dùng có thể thêm bất kỳ liên lạc nào với số lượng không hạn chế, giúp bạn linh hoạt trong việc tổ chức một cuộc họp văn bản.

Sau khi bạn đã thêm người muốn chat cùng, họ sẽ được hiển thị trong cửa sổ chat và có thể thấy bất kỳ message nào bạn gửi đi.

Bên cạnh đó, tính năng này vẫn có thể hoạt động trong cửa sổ Gmail bình thường, như hình phía dưới.

Kết luận

Chat nhóm trong gmail thường không được sử dụng và thường bị dịch vụ email của Google bỏ qua. Nhờ có tính năng này, giờ đây bạn đã có thể chat với nhiều người từ chính một cửa sổ đơn. Đây thực sự là tính năng tiện ích cho bất kỳ người dùng nào.

L.K (st)