BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

Cập nhật ngày: 21/03/2014 - 05:37

Thực sự để có mái tóc dài, dày và bóng đẹp trên, bạn chỉ cần chăm chỉ chăm sóc tóc và hiểu tóc cần những gì.

Tỉa tóc hư

Nhiều phụ nữ để mái tóc rất dài cho dù phần ngọn bị chẻ nhưng họ không nỡ cắt nó đi vì tiếc. Điều đó gây nên một tác hại to lớn đến các phần tóc còn lại. Phần tóc chẻ ngọn sẽ lấy đi phần lớn chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho mái tóc đồng thời chúng lây lan lên các khu vực tóc khoẻ mạnh khác. Do đó, cách tốt nhất để giữ mái tóc bạn óng mượt là tỉa phần hư của tóc. Có thể mái tóc bạn không còn dài như trước, nhưng đó sẽ là mái tóc không xơ và khô cứng.

Tăng cường dưỡng chất

Bạn ăn gì thì tóc bạn sẽ ăn nấy, điều này nghe có vẻ lạ, thế nhưng đó là sự thật. Để mái tóc luôn bóng mượt bạn cần ăn uống hợp lý hơn với nhiều rau củ, quả và bổ sung thêm chất đạm đầy đủ để có dinh dưỡng nuôi tóc. Một mái tóc dày và khoẻ cho thấy được sự quan tâm của bạn đến sức khoẻ của chính mình.

Cẩn thận hơn với mái tóc

Bạn không thể mong đợi để có mái tóc tốt nếu bạn đối xử tệ với nó. Để mái tóc mềm mại, nên hạn chế chải tóc theo kiểu giật khi tóc bị rối, cột tóc quá chặt, hay uốn giả tóc nhiều lần… Đây là các tác nhân gây hại nhanh nhất đến mái tóc của bạn. Nên chải tóc nhẹ nhàng và đúng cách để tránh tóc bị rụng quá nhiều, gây ảnh hưởng tới mái tóc. Việc uốn, nhuộm tóc quá nhiều cũng gây nên tình trạng tóc yếu và dễ gãy.

Mát-xa da đầu

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn xoa bóp da đầu của bạn thường xuyên, sẽ giúp tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc. Bạn có thể dành khoảng 10 phút trước khi ngủ để mát xa da đầu nhẹ nhàng. Không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc và rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, vai trò của mát xa còn giúp tóc bạn dài nhanh.

Chọn sản phẩm chất lượng

Có nhiều sản phầm về tóc như dầu gội, dầu dưỡng ẩm, dầu xả… thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mái tóc của bạn. Bạn nên tìm hiểu xem tóc mình hợp với loại nào để chọn lựa và mua hợp lý. Nếu sản phẩm đó làm hư hại mái tóc, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia về tóc để thay đổi kip thời.

Theo xinhxinh


 
Liên kết hữu ích