Mexico: Bắn nhau tại Acapulco, 18 người chết

Cập nhật ngày: 08/06/2009 - 08:27

Số vũ khí thu được trong cuộc đọ súng giữa quân đội và tội phạm ma tuý tại khu nghỉ dưỡng Acapulco. Ảnh: Reuters

Một cuộc đọ súng dữ dội kéo dài 2 giờ giữa quân đội Mexico và các băng nhóm buôn lậu ma tuý ở khu nghỉ mát Acapulco làm 16 tay súng và 2 binh lính thiệt mạng.

Cuộc đọ súng xảy ra vào đêm 7.6, gần các nhà nghỉ trong khu nghỉ mát, giáng thêm tai hoạ cho ngành công nghiệp du lịch của Mexico vốn đang bị du khách nước ngoài “bỏ rơi” vì lo sợ dịch cúm bùng phát tại đất nước này.

16 kẻ tình nghi là thành viên của băng đảng ma tuý Beltran Leyva đã bị tiêu diệt, trong khi phía quân đội Mexico có 2 binh lính thiệt mạng, trong đó có 1 sĩ quan. Ngoài ra, có 9 người khác bị thương trong cuộc đọ súng này.

Theo cảnh sát, một nhóm tay súng đã trốn trong một ngôi nhà và ném lựu đạn vào binh lính đang bao vây bên ngoài, sau đó họ nã đạn vào các xe quân sự và những ngôi nhà gần đó. Một số tay súng đã đến tiếp viện cho đồng bọn trong ngôi nhà nhưng đều bị quân đội tiêu diệt. Các binh sĩ đã tìm thấy 4 sĩ quan cảnh sát của bang Guerrero bị còng tay bên trong gara của ngôi nhà và theo lời 4 sĩ quan này thì họ đã bị các tay súng bắt cóc.

Quân đội thu được tại hiện trường 13 khẩu súng trường, 2 khẩu súng ngắn, 13 quả thủ pháo, 3.525 viên đạn, 180 tờ tạp chí và 8 phương tiện vận chuyển.

Tổng thống Mexico Felipe Calderon đã phát động chiến dịch quân sự nhằm truy quét các băng đảng tội phạm ma tuý từ năm 2006. Khoảng 45.000 binh sĩ và cảnh sát liên bang đã được triển khai khắp nước để đối phó trước các vụ bạo lực liên quan đến các băng đảng tội phạm ma tuý vốn đã cướp đi sinh mạng của 2.300 người kể từ đầu năm đến nay.

THUÝ TRINH

(Theo Reuters)