Mexico: Cháy nhà trẻ, ít nhất 29 em bé thiệt mạng

Cập nhật ngày: 06/06/2009 - 08:01

Nhân viên y tế đưa một em bé đến phòng cấp cứu. Ảnh: Reuters

Vụ hoả hoạn xảy ra tại một nhà trẻ ở thành phố Hermosillo, bang Sonora, miền bắc Mexico vào chiều ngày 5.6 đã lấy đi sinh mạng của ít nhất 29 em bé và khiến hàng chục em bé phải nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng. Nhiều người dân sống gần nhà trẻ đã lao đến giúp các giáo viên cứu những em bé đang bị kẹt ra ngoài.

Ngọn lửa được cho là bùng phát tại một kho hàng sau đó lan sang nhà trẻ ABC, gặp những chất liệu dễ cháy tại đây, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Theo điều phối viên của lực lượng cứu hộ Chữ thập đỏ, Guadalupe Ayala, có ít nhất 176 em bé, độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi, ở trong nhà trẻ tư nhân ABC khi hoả hoạn xảy ra. Ông Guadalupe Ayala cho biết: “Lính chữa cháy đã phải phá những lỗ trống trên tường để cứu những đứa trẻ”.

Hàng trăm cha mẹ có con gửi tại trường, hoảng loạn đổ xô đến nhà trẻ và bệnh viện để tìm con mình.

Tổng thống Mexico Felipe Calderon cho biết, Viện Cứu trợ xã hội Mexico đã điều động 15 bác sĩ có kinh nghiệm điều trị các nạn nhân bị bỏng đến hỗ trợ các bệnh viện. Ngoài ra, nhiều xe cứu thương, thuốc men và thiết bị hỗ trợ cấp cứu nhanh cũng được kịp thời chuyển đến khu vực bị nạn. Tổng thống Calderon cũng đã ra lệnh cho trưởng phòng công tố, ông Eduardo Medina Mora bắt đầu tiến hành điều tra vụ hoả hoạn.

Người phát ngôn của lực lượng điều tra bang Sonora, Jose Larrinaga cho biết, ngọn lửa được khống chế trong vòng 2 giờ và hầu hết những em bé chết do ngạt thở. “Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng như xác định nơi ngọn lửa bùng phát”- Larrinaga nói.

Người dân trong vùng đến giúp đưa những em bé ra ngoài. Ảnh: AP

Hầu hết các lãnh đạo cảnh sát và an toàn công cộng của thành phố đang dự một cuộc họp với các đồng sự Mỹ tại bang Tucson khi học nhận được tin báo về vụ hoả hoạn và lập tức quay về thành phố để xem xét tình hình.

THUÝ TRINH

(Theo AP/THX)