Mexico: số trẻ em thiệt mạng trong vụ hoả hoạn đã lên đến 38 em

Cập nhật ngày: 07/06/2009 - 05:11

Tổng thống Felipe Calderon đang trò chuyện với một nạn nhân trong vụ hoả hoạn tại nhà trẻ ABC. Ảnh: Getty

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức hôm 7.6 cho biết, số trẻ em thiệt mạng trong vụ hoả hoạn tại nhà trẻ ABC ở thành phố Hermosillo, thủ phủ bang Sorona hôm 6.6 đã tăng lên 38 em, cùng với 23 em bé khác vẫn đang được điều trị trong các bệnh viện với những vết bỏng rất nặng, trong đó có 15 em trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết trẻ em này đều khoảng từ 3 tháng đến 2 tuổi. Chính quyền Mexico đã tổ chức lễ truy điệu cho những trẻ em bị thiệt mạng.

Trong khi đó, Tổng thống Mexico Felipe Calderon đã đến bệnh viện để thăm những em bé bị thương trong vụ hoả hoạn, ông bày tỏ sự đau đớn sâu sắc trước thảm kịch vừa xảy ra, đồng thời ra lệnh điều tra nguyên nhân gây ra vụ hoả hoạn trên.

Hiện chưa rõ ngọn lửa khởi phát từ đâu và do đâu mà có, tuy nhiên, các quan chức nghi ngờ nó bắt đầu từ một kho hàng hay xưởng vỏ xe gần đó. Daniel Karam, lãnh đạo cơ quan chịu trách nhiệm chăm sóc y tế và an ninh xã hội Mexico, cho biết: “Theo những gì mà người của chúng tôi nhận thấy thì, có một vụ nổ xảy ra tiếp sau đó ngọn lửa bùng lên”.

Đám cháy được khống chế sau hai giờ nên phần lớn trẻ em thiệt mạng do bị ngạt. Có hơn 170 trẻ em trong nhà trẻ ABC khi hoả hoạn xảy ra. Người dân sống trong khu vực và lực lượng cứu hộ đã phải lái xe tông thẳng vào tường tạo những lỗ hổng để cứu những em bé bị kẹt bên trong.

TÙNG LÂM

(Theo Reuters)