BAOTAYNINH.VN trên Google News

Microsoft Wi-Fi chào đời: Skype Wi-Fi chính thức về hưu

Cập nhật ngày: 07/06/2015 - 12:00

Thông tin rò rỉ vừa cập nhật cho thấy, Microsoft đang rút gấp triển khai dịch vụ mới có tên gọi Microsoft Wi-Fi. Đây được xem như phiên bản nâng cấp của dịch vụ Skype Wi-Fi cũ, với bổ sung mới cải tiến hơn.

Dịch vụ Skype WiFi của Microsoft

Về cơ bản, Skype Wi-Fi là dịch vụ kết nối Wi-Fi thanh toán mọi lúc mọi nơi, cho phép bạn tìm các điểm truy cập Wi-Fi tại khu vực định vị, nơi bạn có thể kết nối vào dịch vụ và trả tiền sử dụng thông qua tài khoản Skype.

Không giống như các điểm Wi-Fi công cộng hoặc mạng truy cập dữ liệu không dây thông thường, dịch vụ của Microsoft không giới hạn dữ liệu, bạn chỉ việc trả tiền cho thời gian kết nối.

Microsoft WiFi sẽ cung cấp 10 triệu điểm truy cập

Nhưng có vẻ như Skype Wi-Fi sẽ sớm được “về hưu”, và phải nhường ghế cho dịch vụ Microsoft Wi-Fi mới. Được phát triển, kế thừa từ Skype Wi-Fi, với dịch vụ mới, các bạn có thể tận dụng lợi thế của ứng dụng để truy tìm điểm phát Wi-Fi tại khu vực định vị và truy cập Internet khi bạn đang di chuyển.

Microsoft WiFi cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, dịch vụ Microsoft Wi-Fi mới có chút khác biệt, đó là sẵn sàng cung cấp cho các thuê bao dịch vụOffice 365 Enterprise. Bên cạnh đó, trong khi người dùng Skype Wi-Fi sẽ trả tiền truy cập dịch vụ với tài khoản trên Skype, thì Microsoft có thể sẽ tung ra dịch vụ mới dưới lựa chọn thuê bao, triển khai thanh toán trực tuyến hoặc thậm chí thanh toán thông qua Windows Store.

Microsoft Wi-Fi được cho là chắc chắn sẽ chiếm ưu thế khi có vùng phủ sóng rộng hơn. Trong khi Skype Wi-Fi cho phép bạn truy cập vào hơn 2 triệu điểm truy cập trên thế giới, thì dịch vụ mới sẽ cung cấp đến 10 triệu điểm truy cập.

Một lưu ý cũng cần được quan tâm, đó là Microsoft Wi-Fi có thể tương thích hiệu quả cùng tất cả các thiết bị Windows, bao gồm Windows 7 và Windows 8, cũng như iOS và Android. Đặc biệt, ứng dụng sẽ được tích hợp sẵn trên hệ thống các thiết bị Windows 10.

Nguồn Xã Hội Thông Tin