BAOTAYNINH.VN trên Google News

Minh Béo xin chuyển phòng giam vì bạn tù 'làm khó'

Cập nhật ngày: 04/04/2016 - 03:26

Chị Ngọc Lan - một phóng viên người Việt ở khu Little Saigon, California, Mỹ - vừa có chuyến thăm Minh Béo tại nhà tù Mỹ vào 2/4 (giờ địa phương). Chia sẻ trên báo Vnexpress, chị Lan cho biết Minh Béo trông tiều tụy và mệt mỏi, đôi mắt anh cũng thâm quầng và trĩu nặng. Nam diễn viên từ chối lời đề nghị gọi điện cho người nhà trong nước từ chị Lan vì sợ làm ảnh hưởng gia đình.

"Trong nhà, tôi là người cứng rắn nhất, những người khác thường bị ảnh hưởng bởi những lời đả kích. Tôi nghĩ mẹ giờ vẫn chưa biết chuyện gì đâu. Mọi người sẽ không để mẹ tôi biết đâu", Minh Béo tâm sự trong nước mắt.


Minh Béo muốn được chuyển phòng giam để không bị bạn tù làm khó.

Anh nói thêm: "Nếu tôi có chuyện gì thì coi như đó là số phận, sống chết thế nào tôi không thiết nữa. Nhưng hãy để gia đình tôi một con đường sống". Sau đó anh hỏi chị Lan ở ngoài có ai hỏi thăm anh không.

Về việc thuê luật sư bảo vệ trước tòa, Minh Béo cho biết anh đã được người nhà lo hộ. Theo nam diễn viên, đó là một luật sư người Việt Nam nhưng anh cũng chưa biết tên cũng như gặp mặt.

Minh Béo kể thêm anh bị cảm từ hôm mới vào tù, đã được bác sĩ khám và cho thuốc uống trong nhà giam. Vừa nói, nam diễn viên vừa ho. Tuy vậy, Minh Béo cho biết anh muốn đổi phòng giam vì bị bạn tù cùng phòng làm khó.

Sau cuộc viếng thăm, chị Ngọc Lan cho biết đã nói chuyện với cảnh sát nhà tù Theo Lacy - nơi giam giữ Minh Béo. Một cảnh sát cho biết nếu muốn chuyển phòng, người tù có thể viết vào một tờ giấy có sẵn trong mỗi phòng giam về lý do rồi chuyển cho họ. Với trường hợp của Minh Béo, anh có thể ghi "Vì sự an toàn của bản thân thân, tôi cần đổi sang phòng khác" bằng tiếng Anh (For my life safety, I need to change or move to another room). Chị Lan kêu gọi những người tới thăm Minh Béo sau mình hướng dẫn cho nam diễn viên viết yêu cầu này.

Theo quy định của nhà tù, người thân, bạn bè của Minh Béo được quyền đóng tiền mua thẻ điện thoại cho anh. Nhờ đó, nam diễn viên có thể trực tiếp gọi điện thoại ra bên ngoài.

Theo chia sẻ của Bé Mập, người đã từng thăm Minh Béo trong nhà tù Mỹ trên báo Thanh Niên, về  thông tin cho là Minh Béo bị giam chung cùng một người Philippines và bị ăn hiếp, Bé Mập nói: “Đúng là Béo ở trong tù chung với một người Philippines và bị ăn hiếp. Tôi hỏi có bị đánh đập gì hay không thì Béo không dám nói"

"Tôi có dặn nếu bị ăn hiếp hay đánh đập thì cứ đập cửa cầu cứu cảnh sát, họ sẽ giúp em. Tôi cũng dặn kỹ không được nói mình bị gì để vào đây vì bên đó họ rất ghét tội này. Nhưng tôi nghĩ Béo không nói gì đâu vì không biết tiếng Anh. Trước khi ra về, tôi có dặn em là khi nào có luật sư, luật sư hỏi gì hãy nói, giờ thì không nói gì cả. Hiện em vẫn là người chưa có tội nên cứ bình bĩnh và đừng suy nghĩ bậy bạ”. Bé Mập cho biết thêm.

Theo các luật sư tại Mỹ thì trong phiên điều trần vào ngày 15/4 tới (diễn ra ngay tại nhà giam Minh Béo), tòa chỉ lấy thông tin và chưa ra kết luận cuối cùng. Sau đó, sẽ còn nhiều phiên điều trần, nhiều thủ tục và ít nhất khoảng 6 tháng mới có một phiên sơ thẩm để kết luận Minh Béo có tội hay không.  

Trước đó như tin đã đưa, ngày 23/3, Minh Béo bị cho là đã phạm tội quan hệ tình dục bằng miệng với một bé trai khi em này đến thử giọng tại một cuộc thi tài năng có thu hình do anh làm giám khảo. Sau khi bị lạm dụng, nạn nhân này đã báo cáo với cảnh sát.

Đến ngày 24/3, một cảnh sát đã giả giọng thành một trẻ em dưới 14 tuổi để liên lạc với Minh Béo. Nghệ sĩ hài tiếp tục bị truy tố vì bị cho là đã sắp xếp cuộc gặp người cảnh sát giả giọng với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Ngày 25/3, Minh Béo bị khởi tố với 3 tội danh: có ý đồ dâm ô với bé trai dưới 14 tuổi, có quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ em, gặp gỡ và dụ dỗ trẻ em vị thành niên thực hiện hành vi dâm ô trẻ em.

Nguồn DNVN