BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mở rộng trường đào tạo tăng ni Nam bộ

Cập nhật ngày: 09/04/2009 - 02:01

Trường Bổ túc Văn hoá Pali Trung cấp Nam bộ chuyên đào tạo các tăng sinh, sư sãi cho đồng bào Khmer khu vực Nam bộ

Ngày 8.4, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã khánh thành công trình mở rộng, nâng cấp Trường Bổ túc Văn hoá Pali Trung cấp Nam bộ chuyên đào tạo các tăng sinh, sư sãi cho đồng bào Khmer khu vực Nam bộ.

Các hạng mục công trình gồm xây dựng mới nhà hiệu bộ, khu hành chính 14 phòng, hệ thống 12 phòng học và phòng thí nghiệm cho các tăng sinh; cải tạo nâng cấp 34 phòng và xây mới 15 phòng ký túc xá nội trú cho sư sãi đang theo học, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 28 tỉ đồng.

Ngoài ra còn xây dựng các công trình phụ như nhà ăn tập thể lớn, sân trường, vườn hoa cảnh, trạm bơm bể nước, mua sắm dụng cụ, sách giáo khoa phục vụ nhu cầu ăn ở nội trú và học tập của tăng sinh. Hàng năm trường đều mở lớp tuyển sinh bình quân trên 70 học viên là các sư sãi trong khu vực được các chùa gửi đi tu học.

Được biết, Trường Bổ túc Văn hoá Pali Trung cấp Nam bộ là trường đào tạo ngôn ngữ, văn hoá, kiến thức dân tộc Khmer và dạy tiếng Pali từ lớp 6 đến lớp 9 cho các tăng sinh, đáp ứng nhu cầu tu học của sư sãi hệ phái Phật giáo Nam tông ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

(Theo TTXVN/Vietnam+)