Món quà giáng sinh độc đáo từ USB

Cập nhật ngày: 22/12/2011 - 01:25

Trước đây, khi công nghệ lưu trữ thông tin trên CD vẫn còn khá đắt thì tự làm cho bạn bè 1 chiếc CD với những bản nhạc ưa thích đính kèm những hình ảnh vui vẻ là một món quà khá độc đáo. Nhưng ngày nay việc đó đã lại trở nên quá phổ thông, bất kỳ ai cũng có thể nghĩ đến. Vậy thay vì làm những việc đó trên đĩa CD đơn giản, bạn có thể thử làm trên 1 chiếc USB với hình dáng độc đáo có ý nghĩa với người bạn của mình.

Bài viết sẽ giúp bạn nghĩ ra một vài ý tưởng độc đáo hơn có thể làm cho bạn bè của mình trên những chiếc USB.

Bước 1: Kiếm một chiếc USB độc đáo

USB đang ngày càng trở nên nhỏ gọn và giá cả ngày càng hấp dẫn hơn, đến hôm nay thì kích thước của chúng có thể đã nhỏ nhỉ bằng chiếc Sim điện thoại, điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những mẫu vỏ USB độc đáo có thể đặt vừa chiếc USB tí hon.

Vì thế chúng ta có thể tạo ra một mẫu vỏ USB có hình thù kỳ quái và làm bằng những vật liệu khó có thể nghĩ tới như gỗ, giấy hay chocola v.v...

 

 

Bước 2: Đặt tên cho USB

Để món quà thêm phần ý nghĩa, bạn có thể đổi tên của ổ USB thành một tên có ý nghĩa nào đó với người sẽ được nhận quà chẳng hạn như: "chúc Giáng Sinh vui vẻ" hay "Merry Xmas" v.v...

Cách thay đổi tên cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần cắm USB vào máy, click chuột phải vào tên ổ USB trong My Computer và chọn Properties, tại thẻ General bạn điền tên muốn đặt vào dòng trắng ở trên cùng của thẻ này là xong.

Bước 3: Đưa nội dung ảnh và tin nhắn lên USB 

Công việc còn lại cũng giống như bạn vẫn làm với những chiếc CD, đưa những slideshow ảnh của những cuộc vui, những kỉ niệm lên đĩa cùng với 1 bản nhạc giáng sinh nào đó. Để làm ra những slide show đơn giản mà vẫn độc đáo và hấp dẫn với người nhận quà có lẽ phần mềm Windows Live Movie Maker có trên Windows 7 là quá đủ. Ngoài những bức ảnh kỉ niệm, ở đầu đoạn Slideshow bạn có thể thêm 1 tấm hình với những lời chúc dành cho người được nhận quà. Cách sử dụng Windows Live Movie Maker bạn có thể xem tại đây.

Để món quà hoành tráng hơn, ngoài các đoạn nhạc và ảnh giáng sinh, bạn có thể tìm các ứng dụng có những tính năng ưa thích của người bạn để thêm vào USB dưới dạng Portable. Cách bỏ những ứng dụng này lên USB bạn có thể tham khảo bài viết này.

Vậy là các bạn đã tự mình chế tạo thành công 1 món quà độc đáo dành cho bạn bè của mình nhân dịp Giáng Sinh rồi, việc bạn cần làm chỉ là nghĩ cách tặng nó cho người ấy là xong.

L.K (st)