Mong bạn đọc mở rộng vòng tay giúp cháu

Cập nhật ngày: 08/12/2011 - 11:41

(BTNO)- Đó là hoàn cảnh của cháu Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 2004, con của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh và anh Nguyễn Văn Suốt (hiện ngụ tại Tổ 2 ấp Phước Bình 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu).

Bé Tâm và mẹ

Từ nhỏ, Tâm rất khỏe mạnh, ít khi bị bệnh tật. Đến năm 2010, khi đến tuổi vào lớp 1, Tâm được ba mẹ cho đến trường. Cuối năm 2010 bỗng dưng toàn thân, kể cả trên đầu, mặt mũi của cháu Tâm bị chứng bệnh lạ, da tróc lên và lột hết lớp này đến lớp khác, nước rịn ra gây ngứa ngáy, khó chịu. Gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Da liễu ở TP.HCM chữa trị, nhưng bệnh không thuyên giảm. Không đủ khả năng chữa chạy cho con, ba mẹ đành phải đem Tâm về quê.

Gia đình Tâm thuộc diện nghèo, đến căn nhà chưa có để ở, cả nhà em phải ở đậu trên đất người quen. Hằng ngày, ba mẹ Tâm đi phơi xác củ mì mướn, thu nhập chỉ được khoảng 80.000 đồng/ngày. Bấy nhiêu đó chỉ đủ ba mẹ em lo tiền sinh hoạt trong gia đình, không có tiền đưa Tâm đi bệnh viện chữa trị tiếp. Hiện bé Nguyễn Văn Tâm phải nghỉ học, tuy bé rất muốn đến trường nhưng vì toàn thân chóc vảy, các bạn học không dám tới gần, cô giáo cũng khuyên cha mẹ nên cho em ở nhà trị bệnh…

Hiền Lương