Mong giúp người nghèo

Cập nhật ngày: 29/11/2011 - 11:49

Tổ hội Chữ thập đỏ số 12, ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành được thành lập khoảng 5 năm nay và ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc góp phần chăm lo đời sống bà con nghèo tại địa phương. Tổ trưởng Đinh Văn Ân là người có nhiều tâm huyết với công tác này. Được bầu làm tổ trưởng khoảng 3 năm nay, năm 2010, anh cũng được bầu làm Trưởng Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ xã.

Khi mới thành lập, tổ hội số 12 có 27 hội viên chính thức, hiện nay con số đã là 45. Công tác chăm lo cho người nghèo ở địa phương được tổ chú trọng như thường xuyên quan tâm hội viên nghèo, các hộ gia đình khó khăn neo đơn, trẻ em tàn tật, mồ côi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trong thời gian qua, tổ đã vận động được hàng trăm phần quà trị giá hàng chục triệu đồng cho người nghèo vào các dịp lễ tết, trợ giúp đột xuất cho những người gặp khó khăn cũng như vận động ủng hộ sách vở, học bổng cho học sinh nghèo. Hiện nay, tổ hội cũng phối hợp với các mạnh thường quân nhận chăm sóc hằng tháng một gia đình khó khăn. 

Anh Ân (giữa) và thành viên trong Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ xã thăm hỏi một hộ gia đình khó khăn

Làm được những việc tốt trên là công sức của cả tập thể, trong đó không thể không nói đến vai trò nổi bật của anh Ân, tổ trưởng. Tham gia Hội Chữ thập đỏ chưa lâu nhưng anh Ân trước kia đã từng tham gia làm từ thiện. Từ khi tham gia Hội Chữ thập đỏ, bằng nhiệt tình của mình, anh đã đưa phong trào hoạt động của tổ hội ngày một đi lên. Tuy gia đình không phải đã khá giả nhưng anh Ân vẫn luôn là “đầu tàu” trong việc đóng góp các khoản từ thiện do tổ hội vận động. Anh nói: “Muốn kêu gọi mọi người đóng góp thì bản thân mình phải làm gương trước”.

Làm nghề buôn bán, anh Ân có nhiều mối quan hệ quen biết nên việc vận động bạn bè, anh em ủng hộ từ thiện ở địa phương là không quá khó khăn với anh. Được gia đình ủng hộ, anh Ân cũng yên tâm hơn trong công tác xã hội. Cũng như các thành viên khác trong tổ hội Chữ thập đỏ số 12, công việc của anh Ân chỉ là công việc tự nguyện không công, tất cả đều xuất phát từ cái tâm muốn giúp người. Thấy bà con nghèo có được niềm vui từ sự giúp đỡ của cộng đồng anh cũng vui lây.

Người đàn ông 42 tuổi ấy vẫn còn đang suy tính để tìm cách giúp đỡ nhiều hơn cho bà con nghèo. Anh Ân cho biết: “Hiện tại tôi đang thử nghiệm nuôi rắn, dự định nếu thành công tôi sẽ hỗ trợ bà con nghèo về con giống, kỹ thuật để bà con có việc làm, tăng thêm thu nhập”.

NGÔ TUYẾT