Morocco: Giẫm đạp tại Liên hoan âm nhạc làm 11 người chết

Cập nhật ngày: 24/05/2009 - 11:00

Alicia Keys biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc thế giới Mawazine ở thủ đô Rabat của Morocco hôm 22.5.2009. Ảnh: Getty

Liên hoan âm nhạc Mawazine diễn ra tại sân vận động Hay Nahda thủ đô Rabat, Morocco đêm 23.5 đã kết thúc bằng một vụ chen lấn làm ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 2 em bé, 5 phụ nữ và 4 người đàn ông và 40 người bị thương.

Khoảng 70.000 khán giả đã đến tham dự buổi hoà nhạc Mawazine để xem ngôi sao nhạc pop của Morocco là Abdelaziz Stati biễu diễn. Buổi hoà nhạc này là một phần trong liên hoan âm nhạc Mawazine thường niên, một trong những sự kiện văn hoá quan trọng nhất ở Morocco. Vụ giẫm đạp xảy ra khi buổi hoà nhạc kết thúc, hàng ngàn người chen lấn nhau rời khỏi sân vận động, “cơn sóng người” đột ngột dâng lên khi một hàng rào chắn bị ngã. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để cứu những người bị ngã và bị đám đông giẫm đạp. 11 thi thể được tìm thấy sau đó.

Mawazine là một trong những liên hoan âm nhạc gây quỹ lớn nhằm quảng bá hình ảnh về thế giới Hồi giáo hiện đại và khoan dung.

Khoảng 1.700 nghệ sĩ Morocco và quốc tế đã tập trung tại Rabat để tham gia liên hoan 2009. Trong số các nghệ sĩ tham gia năm nay có Kylie Minogue, Ennio Morricone, Khaled, Alicia Keys và diva người Algeria Warda al Jazairia.

TRINH DƯƠNG

(Theo Reuters)