Một bức ảnh làm thay đổi một đời người

Cập nhật ngày: 08/01/2014 - 09:42

Mới đây, chàng trai có tên Nicholas Simmons, 20 tuổi, người được cho là bị mất tích khỏi quê nhà ở Greece, New York đã được tìm thấy tại thủ đô Washington.

Tuy nhiên điều gây ngạc nhiên cho mọi người chính là cách mọi người phát hiện ra cậu. Một nhiếp ảnh gia của hãng AP đã vô tình nhìn thấy cậu và chụp lại để minh họa cho một tờ báo địa phương. Lời đề tựa của bức ảnh mô tả cậu như một người đàn ông vô gia cư có tên là “Nick”. Bởi lẽ, trong bức ảnh, người ta thấy Nicholas đang cuốn chăn và giữ ấm bằng cách tựa vào bên cạnh một ống xả hơi nước trên đường phố Washington DC, gần khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Một bức ảnh làm thay đổi một đời người

Nicholas được chụp lại trên hè phố Washington khi đang cố làm ấm cơ thể mình bằng cách tựa vào một ống xả hơi nước.

Mặc dù hình của cậu được dùng để minh họa trong một câu chuyện không liên quan, nhưng gia đình của Nicholas đã nhìn thấy và nhận ra cậu. Chị của cậu là Hannah Simmons đã tìm cách liên lạc với người thực hiện bài báo.

Một bức ảnh làm thay đổi một đời người

Ảnh chụp Nicholas được minh họa trên một tờ báo địa phương để nói về tình hình thời tiết khắc nghiệt tại Washington.

Cùng với sự trợ giúp từ phía cảnh sát, sau một cuộc tìm kiếm tại khu vực nơi phóng viên kia tác nghiệp, Nicholas Simmons cuối cùng đã được tìm thấy.

Gia đình Nicholas vô cùng vui sướng, bà Michelle Simmons, mẹ của cậu đã đưa thông điệp bày tỏ sự biết ơn vì bức ảnh đã giúp gia đình bà có cơ hội đoàn tụ. Bà cho biết: "Thật may mắn là Nicholas vẫn còn sống dù nó không được khỏe mạnh. Chúng tôi sẽ đưa nó về nhà an toàn và đây là ví dụ rõ ràng nhất về sự kì diệu của cuộc sống. Thật khó có lời lẽ nào để miêu tả cảm xúc của tôi lúc này."

Phan Hạnh

Theo News Au