Một cán bộ Phòng QL XNC - CATN: Không tham của rơi

Cập nhật ngày: 16/10/2010 - 10:27

Hội đồng đang kiểm tra chiếc ví

Vào khoảng 9 giờ ngày 15.10.2010, Thượng uý Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ Đội Xuất cảnh thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Tây Ninh) phát hiện trên bàn làm việc có một chiếc ví của một công dân bỏ quên.

Là người công tác trong ngành khá lâu (6 năm) nên Thượng uý Hà rất có kinh nghiệm trong chuyện này. Bởi trước đây chị cũng từng nhặt được đồ đạc của công dân để quên và trả lại cho người bị mất (chỉ là vật dụng nhỏ, không có giá trị lớn). Vì vậy Thượng uý Hà đã giao nộp chiếc ví, và báo cáo sự việc cho lãnh đạo phòng.

Ngay lập tức, một hội đồng được thành lập để kiểm tra bên trong chiếc ví. Qua kiểm tra, trong ví có một số tiền các loại gồm: 488 đô la Mỹ, 34.100 ria Campuchia và 1.850.000 đồng Việt Nam. Ngoài ra, trong ví còn có một số giấy tờ tuỳ thân như: giấy CMND mang tên Lê Thị Thu Thảo, SN 1981, ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên; giấy đăng ký mô tô, xe máy mang tên Nguyễn Hồng Đạt, SN 1971, ngụ ấp 4, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu và thẻ khám, chữa bệnh mang tên Nguyễn Thị Kim Loan là con của Lê Thị Thu Thảo.

Qua Báo Tây Ninh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tây Ninh xin thông báo ai là chủ nhân của chiếc ví nêu trên hãy đến Phòng Quản lý XNC để nhận lại.

HT