Một kết quả tất yếu

Cập nhật ngày: 20/11/2011 - 12:31

Trong số 6 đội bóng tham dự giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh năm 2011 ở bảng B thì Thái Tuấn Gò Dầu (TT.GD) và Thị xã được đánh giá là 2 gương mặt sáng giá nhất, bởi đây là 2 đội bóng đồng hạng ba mùa giải trước. Tuy nhiên vào giải, trong khi TT.GD thắng như “chẻ tre” trước các đối thủ để đứng đầu bảng B, thì Thị xã lại “trắng tay” trong cả 5 trận đấu loại, chỉ ghi được vỏn vẹn có 2 bàn thắng, để lọt lưới đến… 33 bàn, phải dừng chân sau vòng loại bảng.

Niềm vui của các cầu thủ Thị xã khi ghi bàn tại vòng loại giải vô địch tỉnh mùa bóng 2011

Từ nhiều năm nay, dù chưa so được với những địa phương giàu truyền thống như Gò Dầu, Trảng Bàng… nhưng bóng đá Thị xã cũng luôn được đánh giá là đối thủ mạnh tại giải vô địch toàn tỉnh. Điều này thể hiện rõ qua kết quả thi đấu của đội bóng Thị xã từ mùa bóng 2005 đến nay khi luôn có mặt trong tốp 3 của giải. Trong đó ở mùa giải trước, TT.VH-TT Thị xã đã tổ chức giải vô địch bóng đá Thị xã, quy tụ 11 đội tham gia. Kết quả với chức vô địch, đội Ninh Sơn đã đại diện bóng đá Thị xã tham dự giải vô địch toàn tỉnh. Tại giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh năm 2010, đội Thị xã đã thi đấu khá thành công, cùng Gò Dầu giành vị trí đồng hạng ba. Ngỡ rằng, với thành công kể trên, bóng đá Thị xã sẽ tiếp tục “thăng hoa” ở mùa bóng 2011, tuy nhiên kết quả đã hoàn toàn ngược lại.  Điều này cho thấy, công tác chuẩn bị của Thị xã cho mùa bóng 2011 chưa được quan tâm đúng mức.

Được biết, do không tổ chức giải vô địch bóng đá Thị xã năm 2011, đồng thời vào giờ chót, đội bóng mà TT.VH-TT Thị xã dự định sẽ chọn làm đại diện Thị xã tham dự giải tỉnh là Ninh Sơn đã tuyên bố không thể tham dự do không gom được quân số, buộc TT.VH-TT Thị xã phải “chữa cháy”, đưa đội Ninh Thạnh đi dự thi với kinh phí chưa đầy 10 triệu đồng. Với nguồn kinh phí quá “bèo bọt”, khiến công tác chuẩn bị hời hợt, trong khi lực lượng lại vừa yếu vừa thiếu kinh nghiệm, nên vào giải, các cầu thủ Thị xã đã dễ dàng bị các đối thủ trong bảng đè bẹp với tỷ số đậm, phải chia tay với giải ngay sau vòng loại.

Điều lạ là khi được hỏi tại sao giải bóng đá vô địch Thị xã không được tổ chức, một cán bộ của TT.VH-TT Thị xã đã cho biết là do không có sân bóng. Tuy nhiên theo chúng tôi, hiện trên địa bàn Thị xã vẫn có một số sân bóng đủ điều kiện tổ chức giải như sân bóng ở Ninh Sơn, Thạnh Tân, Ninh Thạnh… vì thế lý do này là thiếu thuyết phục. Điều này chứng tỏ chính những người làm công tác thể thao ở Thị xã đang tỏ ra thờ ơ với phong trào, nên việc bóng đá Thị xã thảm bại ở vòng loại giải vô địch tỉnh năm nay là kết quả tất yếu!

TUẤN ANH