BAOTAYNINH.VN trên Google News

Một lần đến thăm Vườn công nghiệp sinh thái Bourbon An Hoà

Cập nhật ngày: 09/07/2009 - 09:21

Ông Nguyễn Trần Quang đang giới thiệu tổng thể Vườn công nghiệp Bourbon An Hoà trong một cuộc họp với đoàn công tác Báo Tây Ninh

Tôi thường có dịp đến thăm rất nhiều công ty xí nghiệp, nhưng với Vườn công nghiệp Bourbon An Hoà thì phải nói, nơi này đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng đẹp.

Trước hết là ở bộ phận làm công tác bảo vệ. Vẫn biết công ty xí nghiệp nào trước cổng cũng có một “chốt” dành cho nhân viên bảo vệ, nhưng điểm khác biệt ở văn phòng làm việc của Bourbon An Hoà là cách ứng xử của nhân viên bảo vệ tại đây. Khi xe chúng tôi vừa vào cổng, anh bảo vệ chào đón bằng một động tác rất nghiêm chỉnh và rất “quân sự”, liền sau đó là một nụ cười thật tươi, rồi anh nhẹ nhàng hướng dẫn đoàn xe chúng tôi vào bãi đậu.

Khi chúng tôi bước vào bên trong khuôn viên trụ sở đã thấy một không gian thật mát mẻ, dễ chịu bởi ngay trước thềm đại sảnh là một thảm cỏ xanh mượt và những hàng cây kiểng đẹp mắt, tưởng chừng như vào một khu du lịch sinh thái thì đúng hơn.

Được biết, Vườn công nghiệp Bourbon An Hoà do Công ty cổ phần Bourbon An Hoà (được sáng lập từ 3 cổ đông chính gồm: Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh, Công ty cổ phần Long Hậu và Công ty cổ phần Việt Âu) xây dựng. Theo quy hoạch tổng thể, Vườn công nghiệp Bourbon An Hoà có diện tích 1.020 ha, trong đó có 760 ha dành cho việc xây dựng khu công nghiệp, 76 ha dành cho xây dựng khu đô thị sinh thái và 184 ha dành cho xây dựng kho cảng, với tiềm năng bến cảng có thể tiếp nhận trọng tải tàu lên đến 3.000 tấn.

Ông Đoàn Hồng Dũng- tổng giám đốc Vườn công nghiệp Bourbon An Hoà còn cho biết thêm: trước mắt sẽ đầu tư, nâng cấp con đường từ xã An Hoà dẫn vào khu công nghiệp với kinh phí 110 tỷ đồng, trong đó có nâng tải trọng cầu An Hoà từ 20 tấn lên 40 tấn cho phù hợp với nhu cầu xây dựng của công ty cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển của người dân địa phương.

Trong tương lai, xã An Hoà của huyện Trảng Bàng sẽ trở thành khu đô thị mới bởi sự ra đời của Vườn công nghiệp sinh thái Bourbon An Hoà- với mục tiêu “tạo sự hài hoà giữa phát triển công nghiệp sản xuất với việc bảo vệ và nuôi dưỡng môi trường”.

M.T


 
Liên kết hữu ích