Một mùa hè đáng nhớ

Cập nhật ngày: 11/08/2013 - 06:19
HTML clipboard

Chỉ 3 ngày ngắn ngủi ấy thôi nhưng mùa hè của chúng em đã thực sự có ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều- so với những mùa hè chỉ ở nhà… đi học thêm!

Đoàn Tây Ninh tại Liên hoan

(BTN) - Tuần trước, em và các bạn ở Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh vừa tham gia Liên hoan các Câu lạc bộ đội nhóm năng khiếu nhà thiếu nhi các tỉnh thành khu vực phía Nam lần I tại thành phố Vũng Tàu. Với em, được chọn là đại diện của tỉnh nhà tham gia Liên hoan cấp khu vực đã vui, được tham gia các hoạt động của Liên hoan càng vui hơn nhiều.

Với chủ đề “Con cháu Lạc Hồng hội tụ” Liên hoan có sự tham gia của 30 đoàn với hơn 750 bạn thiếu nhi xuất sắc được chia thành 4 tiểu trại được đặt theo tên của các nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam, gồm: Sơn Tinh, Lang Liêu, An Tiêm và Thánh Gióng. Tuy chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng Liên hoan đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, những bài học quý báu cho em và các bạn.

Tại Liên hoan, chúng em được tham gia nhiều hoạt động phong phú, bổ ích như game trải nghiệm “Người bạn bí ẩn”, các trò chơi vận động “Team Building”, game show “Thần đồng đất Việt”, chương trình văn nghệ “Huyền thoại sử ca”, trò chơi lớn “Truyền thuyết Âu Lạc”…

Chúng em còn viếng thăm tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và tham quan di tích lịch sử văn hoá Bạch Dinh, khu du lịch Hồ Mây, suối nước nóng Bình Châu…

Đây không những là sân chơi để chúng em thể hiện năng khiếu, bản lĩnh của mình sau những ngày học tập, rèn luyện tại các nhà thiếu nhi mà thông qua các hoạt động tại Liên hoan, chúng em đã có dịp ôn lại kiến thức lịch sử, có dịp để nhận thức sâu sắc hơn về lòng tự hào dân tộc, tình yêu và trách nhiệm với quê hương đất nước.

Cũng nhờ các trò chơi tập thể đầy hào hứng, các chương trình nhảy múa hăng say cùng nhau mà chúng em thấy gắn bó nhau hơn trong tình đoàn kết, lại được rèn tính mạnh dạn, sự tự tin trong giao tiếp.

Tham dự Liên hoan, đoàn thiếu nhi Tây Ninh đã mang đến tiết mục văn nghệ “Huyền thoại sử ca” và tiết mục võ nhạc “Hồn thiêng đất Việt”. Những tiết mục có nội dung “độc”, không “đụng hàng” ấy đã tạo cho khán giả sự thích thú.

Các tiết mục nhảy dân vũ trong công viên, trên bãi biển của các bạn Tây Ninh cũng để lại nhiều ấn tượng cho người dân địa phương cũng như cho các đoàn thiếu nhi khác. Đoàn Tây Ninh còn được ban tổ chức trao giải thưởng trong phần thi “Nhật ký ảnh” trên trang mạng xã hội Facebook.

Kết thúc Liên hoan, ai cũng luyến tiếc do phải chia tay những người bạn mới, chia tay đội ngũ tình nguyện viên năng động, nhiệt tình và cả những cảnh đẹp nên thơ tại thành phố biển Vũng Tàu.

Chỉ 3 ngày ngắn ngủi ấy thôi nhưng mùa hè của chúng em đã thực sự có ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều- so với những mùa hè chỉ ở nhà… đi học thêm! Liên hoan lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang vào năm 2015 hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn khi ban tổ chức và các anh chị phụ trách đoàn đã có nhiều kinh nghiệm sau lần tổ chức đầu tiên này.

DƯƠNG ANH THƯ