Một phút nông nổi, tước đi một mạng người

Cập nhật ngày: 28/03/2012 - 12:04

(BTNO)- Sáng 28.3, TAND huyện Châu Thành đã mở phiên toà xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Hoài Phong 6 năm tù giam với tội danh Cố ý gây thương tích. Đồng thời buộc Phong có trách nhiệm bồi thường số tiền 94.800.000 đồng cho gia đình bị hại.

Điều đáng suy ngẫm chính là, chỉ vì một phút nông nổi của tuổi trẻ mà Phong đã tước đi một mạng người vô tội, bản thân phải chịu cảnh tù tội.

Bị cáo Trương Hoài Phong

Vào khoảng 20 giờ ngày 19.8.2011, Trương Hoài Phong (sinh năm 1992, ngụ ấp Thanh An, xã An Bình, Châu Thành) cùng một số bạn bè đi đám cưới tại nhà ông Bùi Văn Tuấn, ngụ ấp An Điền, xã An Bình. Tại đám cưới, nhóm bạn của Phong có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên gồm: Bùi Văn Đô, Nguyễn Nhật Linh, Dương Bảo Phát, Nguyễn Văn Thảo, Phạm Hữu Vàng. Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm Phong ra về thì bị Đô, Linh, Phát, Thảo và Vàng cầm cây, dây nịt đuổi theo đánh.

Phong bị dây nịt đánh trúng vào lưng nên bỏ xe máy, chạy ra phía sau đám cưới lấy một con dao Thái Lan cầm trên tay rồi chạy ngược trở lại đâm vào người của Linh gây thương tích. Sau đó, Phong vứt dao vào lề đường rồi lên xe môtô của mình, nhưng do xe không khởi động được nên Phong đành chạy bộ về. Được khoảng 400m thì Phong gặp nhóm bạn rước.

Khi nhóm của Phong chạy đến cánh đồng thuộc tổ 8, ấp Thanh An thì bị Đô dùng xe của Phong bỏ lại ở đám cưới rượt theo và quất dây nịt trúng vào vai Phong. Lúc xe của Đô vừa vượt ngang thì Phong đã dùng chân trái đạp vào bánh xe trước làm cho Đô ngã trượt trên đường rồi rơi xuống mương nước ở gần đó. Sau khi Đô bị ngã xe, nhóm của Phong đã đến kéo xe từ dưới mương lên và đưa đi sửa chữa mà không để ý gì đến Đô. Sáng hôm sau (20.8.2012), một người dân phát hiện Đô nằm chết dưới mương nước. Kết quả giám định cho thấy Bùi Văn Đô tử vong do chấn thương sọ não.

HT