Một trái tim rất cần những tấm lòng

Cập nhật ngày: 19/12/2011 - 02:00

(BTNO) - Em Nguyễn Thị An, 10 tuổi, là học sinh lớp 5 Trường tiểu học Phước Trạch, hiện ngụ ấp Bàu Vừng, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu.

Lớn lên trong một gia đình rất nghèo, hiện đang sống trong căn nhà đại đoàn kết do chính quyền địa phương xây tặng, gia đình An không có ruộng đất sản xuất, cha mẹ lại không có nghề nghiệp ổn định. Để mưu sinh, hàng ngày mẹ An phải bán vé số dạo và phụ rửa chén bát cho tiệm ăn, cha em làm thuê độ nhật.

Cuộc sống gia đình đã bấp bênh, An lại mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm em 6 tuổi, đã phẫu thuật 1 lần với chi phí trên 30 triệu đồng, do không có tiền, cha mẹ phải vay nóng bên ngoài, đến nay vẫn chưa hết nợ. Mỗi lần tái khám, mua thuốc với số tiền gần 2 triệu đồng. Chiếc xe gắn máy là phương tiện chủ yếu của gia đình cũng phải đem đi thế chấp để lo thang thuốc cho em.

Đã vậy, gần đây, bệnh tim của em lại bị tái phát (hở van tim 2 lá), thường xuyên bị sốt, mệt, có lúc bị ngất xỉu trong giờ học. Tái khám, bác sĩ bảo cần phải phẫu thuật lần hai với chi phí trên 60 triệu đồng. Thương con, nhưng túng thiếu, cha mẹ em chỉ còn biết khóc khi hằng ngày phải chứng kiến em bị căn bệnh hành hạ.

Mới đây, lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện Gò Dầu cùng với chính quyền xã Phước Trạch đã đến thăm hỏi và trao tặng cho gia đình số tiền 3 triệu đồng. Mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ em An vượt qua cơn bạo bệnh.

Nguyễn Bình