Mùa Giáng sinh đã về

Cập nhật ngày: 05/12/2010 - 11:22

Ở Tây Ninh những sắc màu Giáng sinh 2010 đã bắt đầu sáng lên từ tuần cuối tháng 11. Năm nay, những quầy tạp hoá ở khu vực cửa hàng bách hoá cũ không còn nữa mà trải ra ở nhiều nơi khác.

Xuất hiện sớm nhất có lẽ là ở khu vực chợ phường 3, Thị xã. Shop quần áo thời trang Phương Nam tập trung khá đa dạng các mặt hàng phục vụ lễ Giáng sinh, từ các loại trang trí như dây kim tuyến, quả chuông, trái châu, cây thông, ông già Noel, ngôi sao điện, các phông chữ Merry Christmas, quần áo dành cho trẻ con… Cách trang trí của shop khá bắt mắt. Về giá cả so với cùng thời điểm năm trước có vẻ không chênh lệch lắm, vừa với túi tiền của mọi người. Cá biệt có những mặt hàng khá rẻ. Một bộ đồ dùng “làm điệu” cho các em bé trong mùa Giáng sinh chỉ mất từ 15.000 đến 25.000 đồng. Các vật dụng trang trí nhỏ nhắn mỗi món chỉ 5.000-10.000 đồng. Ở khu vực đường Võ Thị Sáu (phường 3, Thị xã) có cửa hàng văn phòng phẩm Hiếu Nghĩa và Hương Thuỵ cũng trưng bày khá đa dạng các mặt hàng phục vụ mua sắm mùa Giáng sinh. Trên đường Cách Mạng Tháng Tám, khu vực trước Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh các cửa hàng cũng rực rỡ sắc màu Giáng sinh như Thuỷ Tiên, Baby, Quyên… Trên đường Võ Văn Truyện, gần chợ Thị xã có một nơi gọi là siêu thị Giáng sinh. Năm nay, cửa hàng này tham gia thị trường Giáng sinh 2010 khá sớm với cách trang trí khá đẹp.

Shop quần áo thời trang Phương Nam phục vụ mùa Giáng sinh năm nay.

Mùa Giáng sinh hằng năm, các bạn trẻ thường rất ưa chuộng các loại thiệp Noel dùng làm quà tặng. Tại thị xã Tây Ninh có nhiều nơi bán thiệp Noel nhưng tập trung nhất có lẽ là ở hiệu sách Nhật Vũ (2 cửa hàng cùng nằm trên đường Nguyễn Thái Học). Tại đây hầu như ngày nào cũng có khá đông các bạn trẻ là học sinh, sinh viên tìm đến. Có nhiều loại thiệp khác nhau, từ nhỏ đến to, từ đơn giản đến cầu kỳ, loại nào cũng có một sức hút riêng, giá từ 5.000 đến 25.000 đồng/thiệp.

Tại huyện Hoà Thành, vốn là trung tâm của đạo Cao Đài cũng không hề thiếu màu sắc Giáng sinh. Nhiều quầy hàng Giáng sinh đã xuất hiện ở khu vực đường Phạm Hùng (thị trấn Hoà Thành) như cửa hàng Kenny, Hải Vy khu vực đường Lý Thường Kiệt (xã Hiệp Tân) luôn thu hút khách. Nhà sách Khai Trí 2 ở đường Tôn Đức Thắng cũng thế.

Còn hơn nửa tháng nữa mới đúng Noel nhưng không khí của một mùa Giáng sinh bình an đã tràn về trên từng ngõ phố.

PHAN KỶ SỬU