BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mùa hè xanh ở xã Suối Đá

Cập nhật ngày: 13/08/2009 - 01:40

Các bạn sinh viên tặng học bổng cho các em.

Mùa hè năm nay, lần thứ hai xã Suối Đá đón nhận các sinh viên tình nguyện về địa phương. Lần trước vào năm 2007, chỉ  có 20 bạn ở Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Cao Thắng. Lần này có tới 47 sinh viên của 3 trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh và Trung cấp Kỹ thuật- Công nghệ Cửu Long.

Các bạn trẻ mau chóng làm quen với nhau. Được địa phương bố trí ở vùng đồng bào dân tộc Tà Mun, thuộc ấp Tân Định 2, những bỡ ngỡ, e ngại ban đầu nhanh chóng qua đi, các chiến sĩ Mùa hè xanh như những đứa con, đứa cháu trong gia đình đi học xa nay trở về nhà, được người thân ân cần đón tiếp, chỉ dẫn. Bầu không khí thân tình cứ ấm dần lên, không còn khoảng cách của sự xa lạ, các bạn trẻ nhanh chóng hoà mình vào nhịp sống với đồng bào nơi đóng quân.

Tất cả cùng xắn tay giúp nhân dân địa phương đào đắp, tu sửa đường giao thông, làm vệ sinh xóm ấp, vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa màu, trồng vườn cây ăn trái tặng bà con. Ban ngày tham gia lao động, xế chiều giao lưu bóng chuyền, đá cầu, tối đến cùng thanh thiếu niên ca hát. Những bài ca truyền thống, những điệu múa mượt mà đã thu hút đông đảo các bạn trẻ và người dân địa phương cùng tham gia. Các bạn sinh viên tỏ ra rất quan tâm đến việc học hành của các em nhỏ, xem bài vở, hướng dẫn các em ôn bài, chỉ cho các em cách nhớ bài lâu, tặng các em sách vở, áo dài và cả việc trao học bổng cho học sinh nghèo. Các bạn sinh viên còn dành thời gian đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu.

Chỉ với 20 ngày, một khoản thời gian không nhiều, nhưng các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã để lại bao kỷ niệm đẹp trong lòng người dân xã Suối Đá nói chung, đồng bào dân tộc Tà Mun nói riêng. Trong đó có những kỷ niệm, những bài học bổ ích cho tuổi trẻ địa phương trong công tác tổ chức vận động quần chúng, vận động thanh thiếu niên.

NGUYỄN KIM LOAN

(Bí thư Xã đoàn Suối Đá, DMC)