BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mua sản phẩm chống muỗi

Cập nhật ngày: 08/07/2014 - 06:58

Cửa chống muỗi ngày càng đa dạng về kiểu dáng và tiện dụng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cửa chống muỗi ngày càng đa dạng về kiểu dáng và tiện dụng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cửa lưới chống muỗi - mặt hàng ngày càng nở rộ mỗi khi mùa mưa đến vừa xuất hiện loại cửa xếp mới. Người dùng có thể mở cửa lưới theo các nếp gấp gọn gàng và chắc chắn, có thể dừng độ mở ở nhiều mức khác nhau. Từ cửa đi đến cửa sổ đều có kích thước phù hợp. Người dùng có thể lắp được cả bên trong lẫn bên ngoài khung cửa. Đến mùa nắng, không cần chống muỗi, có thể tháo cửa ra vệ sinh và xếp gọn cất vào kho dễ dàng.

Hiện phí lắp cửa chống muỗi dao động từ 380.000 - 900.000 đồng/m2. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưới, người  lắp đặt nên chọn loại lưới sợi thủy tinh có phủ lớp nhựa UPVC mỏng, sợi dẻo, dai bền vừa tránh bị trẻ nhỏ xé hoặc bị vuốt của chó, mèo làm xước rách…

Ngủ mùng là phương pháp chống muỗi được các chuyên gia về y tế khuyến cáo lâu nay. Bên cạnh sản phẩm mùng truyền thống, trong mùa mưa này xuất hiện thêm loại mùng mới đang được nhiều người mách nhau là mùng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản giúp đưa chất permethrin vào bên trong sợi lưới mùng với hàm lượng phù hợp. Chất này sẽ giúp xua đuổi muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ… Khi chúng đậu vào mùng sẽ gây mất khả năng đốt. Loại mùng này có giá bán khá cao so với sản phẩm thông thường, từ 210.000 - 240.000 đồng/cái.

Các loại dây đeo tay và đeo chân chống muỗi cũng xuất hiện nhiều sản phẩm có hương thơm mới được người bán giới thiệu là hàng sản xuất trong nước, trong khi trước đây đa phần các sản phẩm này có xuất xứ từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, theo nhiều tiểu thương tại TP.HCM, năm nay, các loại máy bắt muỗi có xuất xứ từ Trung Quốc có sức mua rất kém, song song đó, sản phẩm cùng loại có xuất xứ từ Mỹ với giá đắt hơn từ gấp đôi đến gấp ba giá tiền, khoảng 500.000 đồng/cái nhưng được ưa chuộng hơn, do người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng. 

Hết sức cẩn thận khi dùng

Theo các chuyên gia về y tế, các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận khi cho trẻ dùng sản phẩm chống muỗi có mùi hương vì mũi trẻ nhỏ dễ kích ứng với các loại mùi lạ, mà đa phần hương thơm từ sản phẩm đều là hương tổng hợp nên có thể gây dị ứng trên da.

Đã có những trường hợp trẻ phải đến bác sĩ điều trị vì dị ứng khi dùng gel và miếng dán chống muỗi.

Ngay cả với mùng chống muỗi được nhà sản xuất cam đoan dùng chất permethrin có nguồn gốc tự nhiên từ hoa cúc, không gây mẫn cảm với trẻ em và phụ nữ mang thai nhưng người dùng cũng cần chú ý không để trẻ nhỏ cắn, ngậm mùng rồi nuốt nước bọt vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Theo TNO