Mùa tuyển quân đợt II/2009: Thanh niên Tây Ninh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Cập nhật ngày: 02/09/2009 - 06:13

Ngày nhập ngũ (ảnh minh hoạ)

Trong những ngày Cách mạng mùa thu lịch sử, các địa phương trong tỉnh rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Đến các huyện Tân Biên, Châu Thành, Trảng Bàng và thị xã Tây Ninh, ở đâu chúng tôi cũng nhận thấy không khí khẩn trương tích cực chuẩn bị của cơ quan quân sự và các ban, ngành, đoàn thể địa phương để phục vụ cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2009.

Trong đợt giao quân này có 800 thanh niên ưu tú của 46 xã, phường, thị trấn thuộc 4/9 huyện, thị của tỉnh Tây Ninh được tuyển chọn và gọi nhập ngũ. Các tân binh sẽ được giao cho các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 5, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu đoàn bộ binh 14-Bộ CHQS tỉnh. Để đạt kết quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ giao quân, cơ quan quân sự các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương nhiều biện pháp tích cực, sâu sát trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Các đoàn thể địa phương đã tổ chức gần 400 cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, tuyên truyền giáo dục về nhiệm vụ công dân, động viên thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Từ đó tạo nên nhận thức về vinh dự và trách nhiệm, để thanh niên tự giác, tình nguyện đăng ký lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, bình cử công khai, các cơ quan, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ. Các hoạt động gặp gỡ, giao lưu tặng sổ lưu niệm, liên hoan chia tay… diễn ra thật ấm cúng, sinh động, đậm đà tình nghĩa ở các xã, phường, thị trấn.

Góp phần vào không khí nô nức trước ngày hội tòng quân trong mùa thu này, còn có sự tuyên truyền vận động của ngành văn hoá thông tin, các phương tiện thông tin đại chúng động viên toàn xã hội cùng chăm lo cho thanh niên Tây Ninh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

QUANG HUY