Mùa vàng ở Khe Táu 

Cập nhật ngày: 21/10/2021 - 10:19

Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên (Yên Bái).

Ngay từ sáng sớm, đồng bào Mông ở Khe Táu đã ra đồng gặt lúa. Năm nay, thời tiết thuận lợi, lúa không bị sâu bệnh đem về cho đồng bào Mông nơi đây một mùa vàng bội thu

Thôn Khe Táu có gần 30 ha lúa nước, trong đó có hơn 20 ha lúa nước 2 vụ với nhiều giống lúa cho năng suất cao như: Nghi hương 903, Đài thơm 8, Thiên ưu 8…

Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, gần 80 hộ đồng bào Mông nơi đây đã cần mẫn, chịu khó tạo ra "kỳ quan" ruộng bậc thang” mải miết chảy từ chân những dãy núi xanh mờ lên mãi tận non cao.

Du khách tới tham quan, trải nghiệm và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại mùa vàng Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên.

Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tuy nhiên còn có một số khó khăn trước mắt như: đường giao thông nông thôn, hệ thống nước dẫn vào ruộng… Trước mắt, xã khuyến khích người dân cải tạo đất hoang, mở rộng diện tích ruộng bậc thang. Đồng thời đảm bảo giữ gìn cảnh quan môi trường phù hợp với điều kiện sống. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên.

https://dulich.petrotimes.vn/

Baoyenbai.com.vn