Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mục sư Mỹ: 'Việt Nam tôn trọng tự do tôn giáo'

Cập nhật ngày: 16/11/2010 - 11:14

Phát biểu trước các đại biểu và hàng nghìn tín đồ tại Diễn đàn tín ngưỡng toàn cầu, Mục sư Bob Roberts, người đứng đầu Nhà thờ Tin lành Northwood ở Southlake thuộc bang Texas, tuyên bố Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo và là quốc gia đa tôn giáo với hơn 80% dân số theo tín ngưỡng.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng đã tham dự diễn đàn này từ ngày 11- 14.11, theo lời mời của Mục sư Bob Roberts.

Mục sư cho rằng chính sự có mặt của ông Đại sứ Việt Nam tại diễn đàn lần này đã nói lên sự tôn trọng của chính phủ Việt Nam đối với tự do tôn giáo. Mục sư kêu gọi tín đồ của mình tiếp tục có những nỗ lực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo vì Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Lê Công Phụng gửi đến những người tham dự lời chào từ Việt Nam, ghi nhận tình cảm và những đóng góp của nhân dân Mỹ nói chung và các tín đồ Northwood nói riêng đối với quan hệ Việt- Mỹ.

Đại sứ cũng khẳng định một sự thật là tại Việt Nam, pháp luật của Nhà nước luôn bảo đảm cho mọi công dân quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng.

Nhà thờ Northwood là nhà thờ bảo trợ cho tổ chức Global Venture Inc hiện có mặt tại Việt Nam với một văn phòng đại diện tại Hà Nội và các hoạt động nhân đạo tập trung tại tỉnh Lào Cai và khu vực ngoại thành Hà Nội.

Với chủ đề về sự hòa hợp cần có giữa các tôn giáo, giữa những người có tín ngưỡng và những người không có tín ngưỡng, diễn đàn trên đã quy tụ được nhiều đại diện của các tôn giáo lớn, trong đó có Hồi giáo, Do thái giáo, Tin lành và Cơ đốc giáo. Đại diện Văn phòng tôn giáo của Nhà Trắng cũng tham dự.

(Theo TTXVN/Vietnam+)