Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mỹ: Cụ bà sống cùng nhà với 30.000 con ong

Cập nhật ngày: 17/10/2013 - 05:51
Khi các chuyên gia diệt chuột được gọi đến nhà của một cụ bà 98 tuổi ở Florida vì được thông báo rằng trên gác xép của căn nhà này có nhiều chuột, họ đã phát hiện ra một điều bất ngờ.

Sau khi trèo lên xem xét căn gác xép, họ nhận ra rằng bọn chuột và sóc đang thỏa thuê tận hưởng mật ong từ chiếc tổ khổng lồ của gần 30.000 con ong trên gác xép này.

30.000 con ong làm tổ trên gác xép của căn nhà

Cụ bà Sevia Moore cho biết bà không hề biết rằng có một tổ ong lớn như vậy sống ngay trên đầu mình và nói rằng những tiếng vo ve của bầy ong “không hề khiến bà khó chịu”. Bà cho hay ngay cả khi ở trong vườn, bà cũng không hề nhìn thấy một con ong nào.

Tuy nhiên, cô cháu gái Laura Blevins của bà đã tỏ ra rất sốc sau khi phát hiện tổ ong khổng lồ này. Cô thốt lên: “Trời đất, thế mà bao ngày nay tôi ngủ ngay dưới nó.”

Anh Leo Cross, người sáng lập công ty chuyên bắt các động vật hoang ở Florida cho biết bầy ong khổng lồ này đã làm tổ ở nhà bà Moore khoảng một năm.

Anh cho biết mỗi tổ ong trung bình có từ 20.000 đến 100.000 con ong, tuy nhiên hiện nay đang là giai đoạn thấp điểm vì gần tới mùa đông.

Một chuyên gia di dời tổ ong ra nơi khác

Cross và các đồng nghiệp đã phải dùng máy chân không để hút hàng ngàn con ong ra ngoài trước khi đặt bẫy để bắt những con chuột đang gặm tổ ong.

Anh này nhận định: “Lũ chuột và sóc chắc chắn đã trèo lên gác xép để tận hưởng thiên đường mật ong. Thật lạ là chủ nhân căn nhà đã không phát hiện ra một tổ ong lớn đến vậy ngay trên gác xép.”

Vì ong rất quan trọng với môi trường nên các chuyên gia đã quyết định sẽ không phá chiếc tổ khổng lồ này mà di dời nó đến một nơi phù hợp hơn.

Cross cho biết anh sẽ vẫn tiếp tục thường xuyên ghé qua nhà bà Moore để kiểm tra vì lũ chuột sinh sản rất nhanh và sẽ tiếp tục mò lên gác xép căn nhà này.

Theo 24h