Mỹ - Đức: hai vụ thảm sát, hơn 20 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 12/03/2009 - 08:47

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ bạo lực ở Samson, Alabama. Ảnh: AP

Một tay súng đã giết chết 9 người tại hai hạt của bang Alabama, gần ranh giới với Florida, Mỹ, đốt nhà mẹ đẻ của mình và tự sát sau đó. Thủ phạm được cho là Michael McLendon, một nhân viên của nhà máy sản xuất sản phẩm kim loại ở Bắc Geneva.

Nhân viên điều tra Robert Preachers cho biết, vụ thảm sát bắt đầu khi McLendon đốt nhà mẹ đẻ của hắn tại Kinston, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của bà Lisa McLendon, mẹ của Michael McLendon, bên trong ngôi nhà, nhưng họ không xác định được bà có phải là nạn nhân thứ 10 của tên sát nhân này hay không. Sau đó, Michael McLendon lái xe đến Samson, ở hạt Geneva, tại đây hắn ra tay hạ sát 9 người, trong đó có 4 thành viên trong gia đình hắn.

Vụ bạo lực chấm dứt khi cảnh sát truy đuổi Michael McLendon tới một nhà máy sản xuất sản phẩm kim loại ở Bắc Geneva. Tên sát nhân đã bắn trả cảnh sát bằng một khẩu súng bán tự động, cảnh sát trưởng Frankie Lindsey bị trúng đạn nhưng ông may mắn thoát chết vì mang áo chống đạn. Sau đó, thủ phạm đi xe vào trong nhà máy và tự sát.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu động cơ của vụ thảm sát này. Ông Robert Preachers nói: “Hắn không còn chừa ai trong gia đình mình. Chúng tôi chưa rõ động cơ vụ việc”.

Trong một diễn biến khác, tại miền Tây Nam nước Đức, một tay súng, khoảng 17 tuổi, xông vào trường trung học Albertville-Realschule ở thị trấn Winnenden, thuộc bang Baden-Wuerttemberg, xả súng vào các học sinh trong trường khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết sau khi trốn khỏi hiện trường. Theo báo chí địa phương, tay súng là một cựu học sinh của trường.

Được biết, khoảng 1.000 học sinh có mặt tại trường khi vụ việc xảy ra. Theo lời các nhân chứng, nhiều học sinh hoảng sợ nhảy qua cửa sổ của toà nhà khi tay súng bắn loạn xạ vào các học sinh. Cảnh sát đã phong toả ngôi trường ngay sau đó.

TÙNG LÂM

(Theo AP)