My Time Organizer: trợ lý nhắc việc hiệu quả trên Chrome

Cập nhật ngày: 12/07/2012 - 05:06

Cuộc sống hiện nay đang ngày càng trở nên bận rộn, với một đống những công việc từ gia đình, bạn bè đến việc học tập hay yêu đương. Có những lúc bạn lỡ quên một cuộc hẹn với một đám bạn, hay tệ hơn là quên nộp bài báo cáo. Do đó mỗi người trong chúng ta nên có một lịch trình cụ thể, ghi rõ những sự kiện quan trọng sắp tới và quan trọng là lịch trình đó phải nhắc nhở khi chúng ta lỡ quên.

My Time Organizer là một ứng dụng tích hợp của Google Chrome trên PC, sẽ giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả. Với giao diện bắt mắt, cùng tính năng đơn giản là kéo thả, bạn có thể tự lập một lịch trình cụ thể trong tương lai: những công việc, sự kiện, ghi chú, một cuộc hẹn hay lịch kiểm tra v.v... Đồng thời bạn có thể thiết lập để ứng dụng tự động nhắc nhở bạn khi những sự kiện này sắp diễn ra.

Điểm nổi bật của My Time Organizer là giao diện người dùng thân thiện và bắt mắt. Bạn có thể thấy các cột tương ứng với các ngày trong tuần, nơi để bạn ghi chú những công việc sắp đến của mình. Phía trên bên phải có các biểu tượng: Switch view giúp bạn thay đổi giao diện sang dạng lịch, Configuration giúp bạn thay đổi màu theme, Help là công cụ hỗ trợ.

Phía trên cùng là ba dạng cơ bản giúp bạn tổ chức một lịch trình: Event, Tasks và Note. Bạn có thể kéo và thả vào các cột ngày tháng để tự tạo một ghi chú mới. Khi di con trỏ vào một ghi chú bạn vừa tạo, sẽ có các thiết lập như sửa đổi, thay đổi màu sắc, di chuyển hoặc xóa bỏ.

Khi lựa chọn chỉnh sửa một ghi chú, sẽ hiện ra một cửa sổ khác. Tại đây bạn có thể ghi các công việc hoặc sự kiện cần ghi nhớ. Bên cạnh đó còn có các mốc thời gian khi nào bắt đầu và kết thúc, cùng với chức năng hẹn giờ nhắc nhở.

Để chuyển đổi qua lại giữa các tuần bạn chỉ cần bầm vào mũi tên ở hai cạnh màn hình. Bạn có thể chuyển qua giao diện lịch, hiển thị tất cả các ngày trong tháng bằng cách ấn vào icon Switch view.

Một điều tuyệt vời nữa là My Time Organizer luôn chạy ở chế độ nền, do đó bạn có thể truy cập dữ liệu của mình tại bất kỳ thời điểm nào, ngày cả khi không có kết nối internet. Để kích hoạt bạn có thể chuột phải vào icon Google Chrom trong khay Taskbar.

Đã đến lúc bạn lập trình cuộc sống của mình một cách cẩn thận, với những kế hoạch được vạch sẵn. Có như vậy mới có thể hi vọng tồn tại được trong một cuộc sống hiện đại và bận rộn như hiện nay. Và hy vọng My Time Organizer sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng về tại đây.

H.T (st)