Myanmar phát hiện bom ở Naypyidaw

Cập nhật ngày: 25/05/2009 - 05:44

Cảnh sát triển khai lực lượng tại thành phố Yangon. Ảnh: Getty

Chính phủ Myanmar vừa lên tiếng chỉ trích việc những phần tử chống đối cài bom trên xe lửa, đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác trước “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Nhật báo New Light cho biết, quả bom được giấu trong nhà vệ sinh trên một chuyến xe lửa, đã được vô hiệu hoá kịp thời vào ngày 24.5 tại Naypyidaw, cách phía bắc thủ đô cũ Yangon 384km. Theo New Light, “những tên khủng bố đang lợi dụng những phương tiện giao thông công cộng để tiến hành những vụ đánh bom các thành phố như Naypyidaw, Yangon và Mandalay để gieo rắc nỗi sợ hãi và gây thương vong cho dân chúng” nhằm tạo sự hoài nghi trong dân chúng về hiệu quả hoạt động của lực lượng an ninh trong nước.

New Light cáo buộc tổ chức khủng bố Mặt trận Sinh viên Dân chủ Burma (ABSDF) đang âm mưu thực hiện những “hành động chống đối” tại khu hành chính Insein của thành phố Yangon. Tờ báo này cũng cho biết, ABSDF đã thành lập một Uỷ ban xúc tiến các hoạt động dân tộc (CPPA), dán những thông điệp chống uỷ ban hành chính khắp khu chợ Insein và “gửi 2 đối tượng khủng bố vào trong nước để thực hiện những hành vi phá hoại”.

Chính phủ Myanmar đã tăng cường các biện pháp an ninh tại Yangon để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố.

TRINH DƯƠNG

(Theo Reuters)