BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nadal thất bại ở tứ kết Indian Wells

Cập nhật ngày: 21/03/2015 - 06:38

Rafael Nadal dù đang không đạt phong độ tốt nhất nhưng vẫn đã có được những kết quả khả quan để có vé vào tứ kết Indian Wells. Nếu tiếp tục thắng ở tứ kết trước đối thủ là tay vợt Milos Raonic, Nadal sẽ có dịp cham trán ‘kỳ phùng địch thủ’ Federer ở bán kết.

Tuy vậy, trước tay vợt sở hữu những cú giao bóng uy lực, Nadal đã không thể đạt được mục tiêu chiến thắng như mong muốn.

Set 1, Nadal không thể áp đảo được đối thủ và chỉ nhờ kinh nghiệm, tay vợt Tây Ban Nha mới có được break quan trọng để có chiến thắng 6-4.

Sang set 2, Nadal và Raonic tiếp tục thế trận cân bằng, lần này, ‘ông vua sân đất nện’ đã không thể có được break như set 1 và hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break để xác định thắng thua.

Nadal đã phải nhân thất bại ở tứ kết Indian Wells (Ảnh: Getty)

Ở loạt đấu này, Raonic đã tận dụng tốt những cú giao bóng của mình để vượt qua Nadal với tỷ số 12-10 để cân bằng tỷ số 1-1, bất chấp việc tay vợt số 3 thế giới đã có những cũ trả giao bóng đầy nỗ lực.

Sang set đấu cuối, Raonic với đà hưng phấn sau chiến thắng ở set 2 đã chơi cực bùng nổ. Dù Nadal đã rất nỗ lực phản kháng nhưng cũng không thể tránh khỏi việc mất break ở game thứ 11 cùng thất bại chung cuộc 5-7 ở set 3.

Thua 1-2 trước Raonic, Nadal đã bỏ lỡ cơ hội tái ngộ Federer ở bán kết Indian Wells khi tay vợt Thụy Sĩ thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng với chiến thắng áp đảo 6-4, 6-0 trước Tomas Berdych ở trận bán kết còn lại./.

Nguồn VOV Online