BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nadal tiếp tục khiến Monfils ôm hận

Cập nhật ngày: 19/01/2014 - 05:40

Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal được các nhà chuyên môn ca ngợi có trận đấu hay nhất từ đầu năm đến nay khi anh đánh bại Gael Monfils lần thứ hai trong mùa giải này. Nadal vừa hạ gục đối thủ người Pháp (6-1 6-2 6-3) để lọt vào vòng thứ 4 Úc mở rộng. Tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã đánh bại Monfils hai tuần trước trong trận chung kết Qatar ExxonMobil Open ở Doha.


Nadal tiếp tục có một trận đấu hay ở mùa giải năm nay

Nadal tiếp tục có một trận đấu hay ở mùa giải năm nay

Monfils cho thấy sự nỗ lực lớn, nhưng sự nỗ lực ấy chưa đủ để cản lại được Nadal, trận đấu ở vòng 3 của hai người chỉ diễn ra trong 2 giờ 4 phút. Sở dĩ nói đây là trận đấu hay nhất của Nalda từ đầu giải bởi anh đã cứu thành công cả 6 break-point, trong khi đó lại giành được 6 break trong 12 cơ hội được trao. Ngoài ra Nadal cũng mắc rất ít lỗi đánh hỏng ở trận này, chỉ 18 lỗi trong khi số lỗi tự đánh hỏng của Monfils lên tới 57.

Cụ thể, tay vợt hạt giống số 1 khởi đầu khá thuận lợi khi giành break ở game đầu tiên. Ngay game 2, Monfils cũng đã có cơ hội đòi lại break ở game 2 khi anh có 2 break-point, nhưng tay vợt này đã không thể tận dụng thành công. Nadal tiếp tục có những pha đáp trả tốt ở game 3 và tiếp tục bẻ game. Với sự khởi đầu vô cùng thoải mái, Nadal thiết lập một khoảng cách an toàn và khiến đối phương của anh bị khớp, tay vợt người Pháp mất luôn cả game thứ 7 để thua chóng vánh 6-1.

Set 2 Nadal đã chơi tốt ở các game cầm giao bóng, đối thủ của anh không một lần chạm được vào break-point, trong khi đó tay vợt người Tây Ban Nha bắt đầu giành chiến thắng một lèo 4 game kể từ sau game thứ 5 (2 break) để khép lại set thứ 2 với tỉ số 6-2. Set thứ 3, Monfils đã bắt nhịp tốt và có 2 cơ hội bẻ game ở ngay game 1, nhưng anh không thành công. Tới game 5, thêm một lần nữa có break point song tay vợt người Pháp không thể giành chiến thắng.

Monfils quá non trước Nadal

Monfils quá non trước Nadal

Với Nadal lại khác, sau 3 lần không tận dụng được break-point để giành break, anh đã thành công ở lần thứ 4, tay vợt người TBN bẻ game thứ 8 để vượt lên dẫn 5-3. Thắng được game đấu bản lề vô cùng quan trọng này, Nadal đã dễ dàng khép lại trận đấu ở vòng ba với chiến thắng set quyết định 6-3.

“Tối nay tôi nghĩ rằng mình đã chơi một trận đấu tuyệt vời”, Nadal nói. “Tôi rất hài lòng với cách mà mình đã đối đầu với một đối thủ rất khó khăn như Gaël . Vì vậy mà khả năng chơi của  tôi tối nay tốt hơn bởi vì điều đó là để chống lại một đối thủ thực sự khó khăn. Chính là điều đó. Tuy nhiên đây chỉ là một ngày rất tốt, điều đó làm cho tôi cảm thấy tự tin, nhưng tôi chỉ đang ở vòng thứ tư. Điều đó là thực tế”.

Nadal sẽ đụng độ với đối thủ người Nhật Bản Kei Nishikori ở vòng đấu thứ 4, một đối thủ ưa thích của Nadal khi anh đang dẫn 5-0 trong bảng thành thành tích đối đầu, thậm chí Nadal cũng mới chỉ thua một set trước đối thủ này.

Nadal đang kiếm tìm danh hiệu vô địch Úc thứ 2 trong sự nghiệp

Nadal đang kiếm tìm danh hiệu vô địch Úc thứ 2 trong sự nghiệp

“Anh ấy rõ ràng đã chơi thực sự tốt , đặc biệt là ở đây”, Nishikori nhận xét về Nadal. “Tôi chưa từng đánh bại anh ta, vì vậy hy vọng tôi có thể chơi hay trong trận đấu sắp tới. Tôi đang chơi tốt và thật sự tự tin vào thể lực của mình. Mọi thứ đều đang hoạt động trơn tru. Nếu tôi có thể chơi với phong độ tốt nhất của tôi, tôi nghĩ rằng mình cũng có cơ hội để giành chiến thắng”.

“Kei là một cầu thủ tuyệt vời”, Nadal nói về đối thủ sắp tới của mình. “Anh ấy có thể chơi rất tích cực, biến những trận đấu tưởng dễ dàng thành rất khó khăn. Anh ta có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và sẽ là một đối thủ rất khó khăn. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã có chiến thắng rất tốt ngày hôm nay. Kei chơi tuyệt vời và sẽ là rào cản không dễ vượt qua nên tôi cần phải tiếp tục chơi theo cách mà mình đã chơi trong tối nay”.

Phù Sa

Báo Dân trí