Năm 2011, quyết tâm kéo giảm TNGT

Cập nhật ngày: 11/03/2011 - 12:06

(BTNO) - Theo Ban An toàn Giao thông tỉnh Tây Ninh, trong năm 2011 này, toàn tỉnh phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2010. Trong đó, giảm số người chết trên 3%.

Song song với việc yêu cầu các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, Ban An toàn Giao thông tỉnh Tây Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tốc độ lưu hành, lưu thông không đúng làn đường, phần đường cho phép, không đội mũ bảo hiểm, các vi phạm của thanh thiếu niên. Trên các tuyến đường nội thị của thị xã, thị trấn xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm gây mất trật tự đô thị như: vượt đèn đỏ, lái xe vào đường ngược chiều, đường cấm, lái xe lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, vi phạm các hoạt động vận tải đường bộ.

Lực lượng CSGT kiểm tra hành chính người dân vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Tiếp tục huy động tối đa các lực lượng tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong từng đợt cao điểm vào những khoảng thời gian trọng điểm (ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần; nghỉ lễ Chiến thắng 30.4 và 1.5, nghỉ lễ Quốc khánh 2.9; những ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp…) trên những địa bàn phức tạp có mật độ phương tiện lưu thông cao. Lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động phối hợp với Thanh tra Giao thông chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể trong từng đợt cao điểm xử lý vi phạm và trong cả năm.

Sơ kết 1 năm thực hiện công tác xây dựng hình ảnh CSGT có tâm trong việc thực hiện công vụ và xử lý vi phạm, đề ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu Sở GT-VT chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra công trình đường bộ, lập lại trật tự hành lang ATGT; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các DN, HTX vận tải hành khách, thường xuyên sinh hoạt với lái xe, nhất là lái xe khách chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Sở GT-VT phối hợp với các UBND huyện, thị điều chỉnh hệ thống báo hiệu giao thông cho phù hợp, sửa chữa kịp thời số hư hỏng; phối hợp với Công an tỉnh có kế hoạch xoá “điểm đen” trên các tuyến đường tỉnh quản lý, hướng dẫn các địa phương xoá các “điểm đen” trên tuyến đường địa phương phụ trách.

UBND các huyện, thị chủ động phát hiện và khắc phục kịp thời các yếu tố gây mất an toàn trên hệ thống tuyến đường địa phương quản lý; kiểm soát chặt chẽ các bến ghe, tàu trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý tình trạng mở các bến thuỷ hoặc khai thác vật liệu xây dựng trái phép…

Dự kiến, Ban ATGT tỉnh sẽ xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Liên Hợp Quốc về “Thập kỷ hành động về ATGT đường bộ” trong quý II/2011; phối hợp với Sở GT-VT, Công an tỉnh xây dựng Chiến lược ATGT trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn nằm 2030 trong quý III/2011…

Đ. Hoàng Thái