Năm 2012: Nhiều hoạt động ý nghĩa cho phụ nữ nghèo

Cập nhật ngày: 22/01/2013 - 05:54

(BTNO)- Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013 vào sáng 21.1. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Tân- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thảo- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong năm 2012, phong trào công tác hội đạt nhiều thành quả đáng kể, đóng góp chung cho sự phát triển nhiều mặt của tỉnh nhà. Phong trào thi đua được triển khai rộng rãi trong các đối tượng cán bộ, hội viên toàn tỉnh mang lại hiệu quả tốt, gắn liền với các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Tây Ninh với xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2013.

Về công tác đối ngoại, Hội đã có nhiều hỗ trợ cho phụ nữ các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia bằng các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân các tỉnh Campuchia giáp biên.

Trong năm qua, toàn tỉnh có 2.960 hộ phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương. Trong đợt thi đua hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo trong năm qua, các cấp hội đã vận động gần 3 tỷ đồng để xây tặng 78 mái ấm tình thương, nhà đồng đội, 3 nhà đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo; trao tặng 392 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

 Nhiều mô hình phụ nữ được duy trì và nhân rộng mang lại hiệu quả trong cộng đồng như mô hình Tiết kiệm điện, Hũ gạo tình thương, Nuôi heo đất… trong năm qua các cấp hội đã thu được trên 1,9 tỷ đồng; thành lập CLB Phụ nữ từ thiện, Tổ phụ nữ từ thiện giúp nhiều hoàn cảnh phụ nữ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh những thành quả đạt được, công tác hội hiện vẫn còn những khó khăn nhất định như: một số cơ sở hội hoạt động hiệu quả thấp dẫn đến chất lượng hội viên chưa cao; chưa mở rộng hoạt động hội trong các loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn nước ngoài để bảo vệ quyền lợi chị em; vẫn còn tồn tại tính hình thức trong phong trào hội nhiều nơi…

Dịp này, có 3 cá nhân được TW Hội Phụ nữ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; 12 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội. UBND tỉnh trao tặng Hội LHPN huyện Dương Minh Châu cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào hội trong năm 2012.

NGÔ TUYẾT