BAOTAYNINH.VN trên Google News

Năm 2014 đang “gõ cửa” thế giới

Cập nhật ngày: 31/12/2013 - 08:13

Auckland là một trong những thành phố đầu tiên đón chào năm 2014.

Auckland là một trong những thành phố đầu tiên đón chào năm 2014.

Khắp thế giới đang tưng bừng tổ chức đón mừng năm mới. Nhiều người đã đổ về Sydney, Úc, để tham dự lễ bắn pháo hoa nổi tiếng của thành phố này.

Tại Nhật, các giáo sỹ Thần giáo đã quy tụ về các ngôi đền để chuẩn bị chúc phúc cho năm mới.

Các thành phố khác trên khắp thế giới cũng lên kế hoạch cho các màn đón chào năm mới hoành tráng, với Dubai đang nỗ lực lập kỷ lục thế giới cho màn trình diễn pháo hoa lớn nhất.

Màn trình diễn sẽ được truyền trực tiếp trên mạng internet và các nhà tổ chức cho hay màn trình diễn sẽ trải dài suốt 48km bờ biển, và cao nhất thế giới, cao hơn 1km.

Tại Trung Quốc, các thành phố lớn đều tổ chức các màn đón năm mới hoành tráng. Chỉ riêng Vũ Hán hủy bỏ bắn pháo hoa nhằm giảm thiểu tình trạng sương khói mù ở thành phố.

Tiếp đó, các thành phố châu Âu trong đó có Mátxcơva, Paris, London, đều tổ chức những “bữa tiệc” lớn.

Cape Town, Nam Phi, dự kiến sẽ tổ chức buổi hòa nhạc miễn phí, với màn trình diễn laser, pháo hoa và một lễ tưởng niệm đặc biệt bằng 3D cố lãnh đạo Nelson Mandela, người qua đời ngày 5/12 vừa qua.

New York sẽ đánh dấu năm mới bằng màn đếm ngược giờ truyền thống và thả bóng trên Quảng trường Thời đại, trong khi Rio de Janeiro một lần nữa dự kiến sẽ thu hút hơn 2 triệu người tới bãi biển Copacabana.

Vũ Quý (Báo Dân trí)