Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Năm 2019 Thành phố không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm
Thứ tư: 20:03 ngày 01/01/2020

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Chiều 31.12.2019, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố chủ trì.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 2.300 cơ sở thực phẩm, trong đó có khoảng 730 cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương, 121 cơ sở thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, 1.529 cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể.

Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố đã tham mưu UBND thành phố ban hành các quyết định, kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo VSATTP trên địa bàn thành phố; quan tâm công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về VSATTP bằng nhiều hình thức, qua đó góp phần tạo chuyển biến về nhận thức của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn.  

Trong năm, Ban chỉ đạo thành phố kiểm tra 1.077 lượt cơ sở, trong đó 963 cơ sở đạt, 114 cơ sở không đạt, nhắc nhở 86 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 28 cơ sở, với số tiền 85 triệu đồng.

Các cơ sở vi phạm chủ yếu là sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, không đeo khẩu trang; thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phấm, sơ chế, chế biến, đóng gói, nhà vệ sinh, rửa tay, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ liên quan;...

Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP lĩnh vực ngành Y tế được 308 cơ sở đạt tỷ lệ 85%; thực hiện ký cam kết ATTP được 812 cơ sở, đạt tỷ lệ 87,31%; tổ chức kiểm tra xác nhận kiến thức ATTP cho 195 cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thực hiện ký cam kết an toàn thực phẩm được 110 cơ sở ở lĩnh vực Công thương; thực hiện cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện 14 cơ sở ở lĩnh vực Nông nghiệp.

Với những nỗ lực trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong năm qua, trên địa bàn Thành phố không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo VSATTP năm 2019.

Phương Ngân

Tin cùng chuyên mục